Đắk Nông:

Rủ nhau tắm hồ thủy lợi, 3 bé gái chết đuối thương tâm

Chiều 24-5, tin từ UBND xã Đắk Ru, huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông) cho biết đã tìm thấy thi thể ba bé gái bị tử vong tại hồ thủy lợi Đắk Ru là Trần Thị Xuân Thảo (SN 2004, trú thôn 6, xã Đắk Ru), Đỗ Cao Kỳ Duyên (SN 2004) và Trần Thị Mỹ Năng (SN 2001) cùng trú thôn Sơn Phú, xã Phú Sơn, huyện Bù Đăng, Bình Phước.

Thông tin ban đầu, vào trưa 23-5, các cháu Duyên, Năng và Huỳnh Thị Trúc (trú thôn Sơn Phú, xã Phú Sơn, Bù Đăng) rủ nhau đến nhà cháu Trần Thị Xuân Thảo chơi. Cả nhóm sau đó tiếp tục rủ nhau ra hồ thủy lợi Đắk Ru chơi. Đến hồ, ba cháu Duyên, Năng, Thảo xuống hồ tắm còn cháu Trúc ngồi trên bờ. Được một lúc, ba cháu Duyên, Năng, Thảo bị đuối nước chấp chới dưới lòng hồ. Thấy các bạn gặp nạn, Trúc chạy tìm người đến cứu giúp. Tuy nhiên, khi người lớn tới nơi thì cả ba cháu nhỏ đã bị nước nhấn chìm, mất tích.

Ngay khi xảy ra tai nạn, UBND huyện Đăk R’lấp chỉ đạo các cơ quan chức năng huy động lực lượng tìm kiếm thi thể các nạn nhân, tổ chức thăm hỏi và hỗ trợ gia đình có người bị nạn.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.