Sài Gòn FC với chiến dịch đi tắt đón đầu

Ông bầu Trần Hòa Bình cho biết Sài Gòn FC đang hoàn tất các thủ tục đề nghị đăng cai tổ chức vòng bảng AFC Cup 2021 ngay tại TP.HCM vào cuối tháng 6-2021.

Nó không ngoài mục tiêu giúp thầy trò HLV Vũ Tiến Thành đi sâu hơn ở đấu trường quốc tế ở mùa đầu tiên tham dự trong bảng H với các đối thủ Đông Nam Á vừa tầm gồm Kedah Darul Aman (Malaysia), Lion City Sailors (Singapore) và đội thắng trận vé vớt Visakha (Campuchia) với Lalenok United (Đông Timor).

Sài Gòn FC với chiến dịch đi tắt đón đầu ảnh 1

Ông bầu Trần Hòa Bình hứa làm bóng đá một cách tử tế. Ảnh: PHƯƠNG NGHI

Sài Gòn FC với chiến dịch đi tắt đón đầu ảnh 2

Sài Gòn FC sẽ đưa cầu thủ sang Nhật đá J-League 2. Ảnh: PHƯƠNG NGHI

Khả năng Sài Gòn FC làm chủ bảng rất khả dĩ bởi tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn chưa thể kiểm soát ở nhiều quốc gia, trong lúc việc đá theo cách cũ hai lượt sân nhà - sân khách không khả thi.

Hơn nữa, các đối thủ của Sài Gòn FC dường như không quá mặn mà xin đăng cai tốn kém. Đá trên sân nhà, cơ hội đi tiếp của đội bóng Sài Gòn rộng mở hơn và đấy là một cách đi tắt đón đầu giúp tiếng tăm của họ nhanh nổi hơn.

Ông bầu Trần Hòa Bình cũng cho hay ông vừa ký thỏa thuận hợp tác với FC Ryukyu - một đội bóng hạng nhì Nhật Bản để rút ngắn hơn quy trình đào tạo và nâng cấp cầu thủ Việt Nam.

Do còn vướng mắc thủ tục xây dựng Trung tâm Thành Long, ông bầu của Sài Gòn FC đã bắt tay với Ryukyu để ngay mùa bóng này đưa hai cầu thủ sang đá J-League 2 và những mùa sau sẵn sàng hỗ trợ các CLB khác của Việt Nam cho cầu thủ du học bóng đá Nhật.

Ông Bình khẳng định cầu thủ Việt có cửa ra sân ở Nhật qua sự sàng lọc và giới thiệu của Sài Gòn FC chứ không phải là một cuộc trao đổi mang tính thương mại.

Cái chính là ông hứa hẹn làm bóng đá tử tế đến cùng để góp phần nâng tầm bóng đá Việt Nam, như khi chưa có học viện đã mời cựu giám đốc kỹ thuật LĐBĐ Nhật Shimoda Masahiro và Giám đốc Học viện Oshima Tsubasa của FC Tokyo đến xây nhà từ gốc. Ông bầu trẻ mơ mộng đến một ngày nào đó bóng đá Sài Gòn có nguồn lực trẻ dồi dào từ chính cư dân Sài Gòn từng có một thời hào hùng là cái nôi của làng bóng cả nước.

 

Ôn cố tri tân

Sài Gòn FC đã mời rất nhiều cựu tuyển thủ nổi tiếng Sài Gòn về góp ý xây dựng chiến lược phát triển đội bóng một cách thân thiện và mang đậm chất Sài Gòn, gồm thủ môn Lưu Kim Hoàng, Nguyễn Hồng Phẩm, Lê Đình Thăng, Dương Văn Thà (Cảng Sài Gòn), Hồ Thanh Cang (Hải Quan), Trần Thanh Long (Tổng cục Vật tư)... Ban cố vấn chiến lược này sẽ giúp Sài Gòn FC xây dựng hệ thống phát triển bóng đá trẻ, nhà truyền thống của bóng đá Sài Gòn, các hoạt động có ý nghĩa dành cho các cựu tuyển thủ... Trước mắt, cựu tiền đạo Hồ Thanh Cang cho biết sẽ tặng toàn bộ kỷ vật trong sự nghiệp của ông cho phòng truyền thống bóng đá Sài Gòn. TT

Chúng tôi hỏi thẳng bầu Bình về việc nói dễ làm khó, chưa kể những CLB trước đây thường có những lời hứa gió bay hoặc đầu voi đuôi chuột, làm bóng đá vì những phi vụ ngoài bóng đá, ông Bình thẳng thắn: “Tin tôi đi. Tôi sẽ làm bóng đá đến hơi thở cuối cùng và thậm chí khi tôi không còn nữa, thương hiệu Sài Gòn FC sẽ không mất đi. Tôi không biết những ông bầu khác chơi bóng đá thế nào nhưng chúng tôi đến giờ này chưa xin một tấc đất nào. Mọi nguồn lực đều thuộc về chúng tôi và bên cạnh còn có rất nhiều đối tác chiến lược cam kết đồng hành bền vững vì tin tưởng con đường Sài Gòn FC đang đi đúng đắn”.•

V-League vào mùa ‘xay tướng’ giữa vòng xoáy tiền

V-League vào mùa ‘xay tướng’ giữa vòng xoáy tiền

(PLO)- B. Bình Dương đã đưa HLV Lê Huỳnh Đức lên cầm quân ba trận vẫn chưa có chiến thắng nào, SL Nghệ An miễn cưỡng bắt Như Thuật thay thế Huy Hoàng, trong khi HLV kỳ cựu Phan Thanh Hùng cũng mất ghế.
Thể thao người khuyết tật Việt Nam vượt qua chính mình ở Para Games

Thể thao người khuyết tật Việt Nam vượt qua chính mình ở Para Games

(PLO)- Lễ thượng cờ ASEAN PARA Games 12 (Thể thao dành cho người khuyết tật) đã diễn ra tại Khu liên hợp thể thao quốc gia Campuchia Morodok Techo sáng 2-6, là nghi thức đánh dấu sự có mặt chính thức của đoàn thể thao đại diện 11 quốc gia Đông Nam Á tham dự cuộc chơi từ ngày 3-6 đến ngày 9-6.