Saito hứa đưa giải Campuchia lên số 1 Đông Nam Á

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Khi người Nhật đã hứa thì họ làm được, miễn là không bị "chọc gậy bánh xe".

Toàn bộ ban bệ được xem là “ông tổ” của J-League, Nhật Bản đứng đầu là Satoshi Saito sang Campuchia “kiến trúc” cho giải C-League (Cambodian League) và vận hành vào tuần này.

Nhóm chuyên gia thiết kế thành công J-League 1 năm 1993 nay sang Campuchia giúp bóng đá đất nước này sánh vai với các nước Đông Nam Á khác, trong đó có Thai-League và V-League.

Saito hứa đưa giải Campuchia lên số 1 Đông Nam Á ảnh 1

Ông Satoshi Saito, bậc thầy của việc thiết kế giải chuyên nghiệp của Nhật là CEO của Cambodian Premier League. Ảnh: K.T

Hai giải đấu nội địa của Campuchia gồm Cambodian Premier League (tương đương V-League) và Cambodian League Cup 2022 sẽ lăn bóng vào tuần này.

Sau một thời gian không hề ngắn, nhóm chuyên gia Nhật làm việc cật lực để tuần này ra mắt giải vận hành theo “chuẩn Nhật”.

Cambodian League Cup gồm các đội Premier League 1 và 2 tham dự, còn Cambodian Premier League có hai hạng 1 và 2.

Lộ trình đưa bóng đá Campuchia lên đỉnh cao Đông Nam Á, cạnh tranh với Thai-League, V-League, Liga Indonesia...đến năm 2026.

Theo đó, vào năm 2025, bóng đá Campuchia phải có đại diện dự Champions League, đây là “chìa khóa” để giúp đội tuyển Campuchia có chất lượng cao. Mục tiêu hiện nay là cố gắng xây dựng đội tuyển để có suất đá vòng chung kết Asian Cup 2023. Các đội tuyển Campuchia cũng do nhóm HLV Nhật đảm trách là Keisuke Honda và Hirose...

Giải Premier League của Campuchia năm 2022 có thời gian nghỉ một tháng để các đội tuyển làm nhiệm vụ, trong đó đội tuyển quốc gia đá vòng loại Asian Cup, đội U-23 tham dự SEA Games 31.

Ngày 26-4, LĐBĐ Campuchia cũng đã chính thức công bố danh sách 26 tuyển thủ U-23 chuẩn bị dự SEA Games 31 tại VN.

Phía Campuchia nhất trí với phía Nhật là không can thiệp sâu vào chuyên môn trong công tác thiết kế của nhóm chuyên gia Nhật nhằm đưa bóng đá Campuchia lên tầm cao mới.

Sau các cuộc họp bàn giữa phía Nhật và Campuchia đã đạt được ý kiến thống nhất và thế là phía Nhật đã triển khai.

Theo Tổng hợp
Bí mật danh sách 26 cầu thủ của HLV Troussier

Bí mật danh sách 26 cầu thủ của HLV Troussier

(PLO)- Ông thầy người Pháp chỉ còn ba ngày nữa là chốt danh sách gồm những cái tên phù hợp nhất để tiếp đội khách Hong Kong và thành phần còn lại chỉ đá giao hữu với hai CLB Công an Hà Nội, Hải Phòng.
Lật tẩy Messi phản bội, hay sự thật phũ phàng ở Barca

Lật tẩy Messi phản bội, hay sự thật phũ phàng ở Barca

(PLO)- Các vấn đề ngoài sân cỏ của Barcelona đã được xoa dịu bằng nỗ lực tái ký hợp đồng với Messi, nhưng cuối cùng siêu sao Argentina đã chọn Inter Miami và hiện tại, nhà vô địch La Liga còn đối mặt với việc bị cấm đá Champions League.