Sắm trang phục công an đi lừa người nhẹ dạ

Ngày 22-6, Công an TP Huế (Thừa Thiên-Huế) cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Văn Hoàng Dũng (23 tuổi, trú tại phường Tây Lộc, TP Huế) tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sắm trang phục công an đi lừa người nhẹ dạ ảnh 1
Phạm Văn Hoàng Dũng tại cơ quan công an.

Khoảng tháng 8-2015, thông qua mạng xã hội Facebook, Dũng đặt mua một bộ quần áo công an, quân hàm thiếu úy, bảng hiệu tên Phạm Văn Hoàng Dũng. Dũng mặc, chụp ảnh và đưa Facebook.

Cuối tháng 6-2017, người này khoe có khả năng mua xe thanh lý và có khả năng làm hồ sơ thủ tục cấp biển số xe không có nguồn gốc xuất xứ.

Bốn người trên địa bàn TP Huế tin lời gửi tiền nhờ Dũng giúp, đưa tổng số tiền 27 triệu đồng cho Dũng.

Sau một thời gian dài không thấy Dũng mua xe như đã hứa hẹn các bị hại đã trình báo lên công an. Sau khi xác minh làm rõ, công an TP Huế đã bắt giữ Dũng.

Công an cũng đã xử phạt Dũng hành vi tàng trữ trái phép trang phục công an nhân dân.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.