Sản phụ tử vong, người nhà cho rằng có vết mổ bất thường

Ngày 6-6, ông Đặng Trần Chiến, Giám đốc Bệnh viện (BV) Đa khoa Chương Mỹ (Hà Nội), đã cung cấp thông tin ban đầu về vụ việc một sản phụ tử vong sau khi sinh, xảy ra vào ngày 4-6 vừa qua tại BV này.

Theo ông Chiến, sản phụ Nguyễn Thị Ánh (23 tuổi, trú tại Chương Mỹ, Hà Nội) nhập viện lúc 15 giờ 15 chiều 4-6. Đến khoảng 17 giờ, sản phụ sinh thường một bé trai nặng 3,8 kg.

“Tuy nhiên, sản phụ có dấu hiệu băng huyết nên các bác sĩ đã xử trí và cắt tử cung để cầm máu. BV còn mời cả bác sĩ BV Đa khoa Hà Đông lên trợ giúp" - ông Chiến nói.

Vị giám đốc này thông tin thêm, sản phụ Ánh bị chứng rối loạn đông máu nên phía BV Chương Mỹ đã chuyển lên BV Bạch Mai. Băng huyết là một trong năm tai biến mà các sản phụ phải đối mặt khi sinh đẻ, nếu được cấp cứu kịp thời thì bệnh nhân sẽ qua khỏi.

Sản phụ tử vong, người nhà cho rằng có vết mổ bất thường  ảnh 1

BV Đa khoa Chương Mỹ, nơi xảy ra vụ việc.

Cũng theo ông Chiến, trong sáng nay, hội đồng chuyên môn của BV đã tiến hành họp nhưng vẫn còn một số điểm chưa thống nhất. BV sẽ thông tin về nguyên nhân cuối cùng bằng văn bản.

Hiện tại phía BV đã cử xe đưa thi thể sản phụ Ánh về, còn bé trai vẫn đang được chăm sóc tại BV.

Trước đó, vào khoảng 17 giờ ngày 4-6, sau khi sinh được một bé trai, sản phụ Nguyễn Thị Ánh đã phải chuyển lên BV Bạch Mai cấp cứu do có dấu hiệu băng huyết.

Sau nhiều giờ cứu chữa, chị đã tử vong. Trước cái chết đột ngột của sản phụ, người nhà yêu cầu được làm rõ nguyên nhân vì cho rằng trên người chị có vết mổ bất thường.

Nhận được phản ánh về sự việc trên, Sở Y tế TP Hà Nội đã chỉ đạo, yêu cầu BV Đa khoa Chương Mỹ làm rõ thông tin và có báo cáo về vụ việc.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Bộ Y tế có tân Thứ trưởng

Bộ Y tế có tân Thứ trưởng

(PLO)- Ông Lê Đức Luận, Vụ trưởng Vụ Chế độ và Kiểm soát chất lượng kiểm toán thuộc Kiểm toán Nhà nước, vừa được Thủ tướng bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Y tế.