Sang nhà ngoại chơi, bé trai bị chó tấn công lộ xương sọ

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 19-3, thông tin từ Khoa Cấp cứu Bệnh viện (BV) Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh), cho biết BV mới tiếp nhận một bé trai 31 tháng tuổi trú tại Đông Triều – Quảng Ninh nhập viện với vết thương vùng đầu do chó cắn.

Theo gia đình bé, thường ngày bé vẫn hay sang nhà bà ngoại và chơi đùa cùng con chó này.

Sang nhà ngoại chơi, bé trai bị chó tấn công lộ xương sọ ảnh 1

Các bác sĩ cho bé trai được làm các xét nghiệm cần thiết và chuyển phòng phẫu thuật để xử trí vết thương. Ảnh: BVCC

Bé trai nhập viện với nhiều vết thương lóc da đầu, lộ xương sọ, chảy nhiều máu. Trên hình ảnh chụp CT-scanner cho thấy có vỡ xương chẩm phải, tụ máu thái dương phải.

Bé đã được làm các xét nghiệm cần thiết và chuyển phòng phẫu thuật để xử trí vết thương.

Các bác sĩ khuyến cáo, những gia đình có trẻ nhỏ không nên để trẻ tiếp xúc với vật nuôi như chó mèo, đặc biệt là chó mới sinh con, đang ăn, bị thương, các giống chó có bản tính hung dữ... Khi thả chó ra khỏi nơi nuôi nhốt phải được rọ mõm, tiêm vaccine ngừa bệnh dại định kỳ.

Khi bị chó cắn, cần rửa kỹ vết thương dưới vòi nước sạch, sau đó tiếp tục rửa vết thương bằng cồn 70% rồi đưa trẻ đến các cơ sở y tế gần nhất để cấp cứu xử trí vết thương và tiêm phòng dại kịp thời.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.