Sao Trung Quốc “quay xe” vụ tố cáo bị tấn công tình dục

Sao Trung Quốc “quay xe” vụ tố cáo bị tấn công tình dục ảnh 1

Peng Shuai tuyên bố giã từ sự nghiệp sau scandal tấn công tình dục. ẢNH: REUTERS

Tuyên bố trên càng làm dấy lên lo ngại về sự an toàn của cựu vô địch đánh đôi Olympic.

Tháng 11-2021, cựu số 1 đôi nữ thế giới Peng Shuai viết trong một bài đăng trên mạng xã hội, cô từng bị một quan chức ép quan hệ tình dục và mối quan hệ ấy kéo dài suốt nhiều năm.

Cùng với việc bài viết nhanh chóng bị xóa bỏ khỏi hệ thống mạng, Peng cũng bặt vô âm tín suốt gần ba tuần. Đến tháng 12, cô bất ngờ xuất hiện tại một sự kiện quần vợt, sau đó lên tiếng phủ nhận mình từng bị tấn công tình dục.

Chia sẻ với nhật báo thể thao Pháp L'Equipe, Peng tái khẳng định lời cô đã từng nói với tờ báo Singapore hồi tháng 12: “Tôi chưa bao giờ nói ai đó đã tấn công tình dục tôi dưới bất kỳ hình thức nào”.

Tuy nhiên tay vợt 36 tuổi nói thêm rằng, chính cô là người đã xóa bài đăng của mình khỏi Weibo, một nền tảng mạng xã hội tương tự Twitter của Trung Quốc.

Trả lời câu hỏi của L'Equipe, tại sao phải xóa nó? Peng bộc bạch: “Bởi vì tôi muốn. Có một sự hiểu lầm lớn trên thế giới sau bài đăng đó. Tôi không muốn ý nghĩa của bài viết bị bóp méo. Tôi cũng không muốn có thêm bất kỳ sự thổi phồng nào từ truyền thông xung quanh vấn đề này nữa”.

Trước câu hỏi, nhiều đồng nghiệp lo lắng về sự vắng mặt của mình, Peng khẳng định cô “chưa bao giờ biến mất”.

“Có rất nhiều người như bạn bè của tôi, hoặc những người của IOC (Ủy ban Olympic quốc tế) nhắn tin cho tôi. Chỉ đơn giản là tôi không thể trả lời tin nhắn nhiều như vậy”, Peng trần tình.

Sau khi Peng Shuai phủ nhận không bị bất kỳ ai tấn công tình dục hồi tháng 12, Hiệp hội Quần vợt nữ (WTA) vẫn lo lắng cho tình trạng an toàn của cô. Hành động được cho là thiết thực nhất chính là, WTA đã rút quyền đăng cai tất cả giải đấu nữ khỏi lãnh thổ Trung Quốc.

Chủ tịch IOC- Thomas Bach đã kết nối, nói chuyện qua video với Peng ngày 21-11 nhưng tình hình vẫn không hạ nhiệt. Sau lễ khai mạc Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh, Thomas Bach đã gặp gỡ trực tiếp Peng.

Tay vợt nữ người Trung Quốc chia sẻ tiếp với L'Equipe: “Chúng tôi cùng ăn tối hôm thứ Bảy và đã có một cuộc thảo luận, trao đổi rất vui vẻ. Anh ấy hỏi tôi liệu tôi có cân nhắc thi đấu trở lại không, dự án của tôi là gì, tôi định làm gì…”.

Peng Shuai đã được Chánh văn phòng Ủy ban Olympic Trung Quốc - Wang Kan tháp tùng đến buổi phỏng vấn. Sau đó, cô cũng chính thức tuyên bố giã từ sự nghiệp quần vợt.

Úc mở rộng chào thua... dư luận
Úc mở rộng chào thua... dư luận

(PLO)-Khán giả được cho phép mặc áo thun in dòng chữ “Where is Peng Shuai?”, sau khi lập trường gây tranh cãi của Úc mở rộng lan nhanh như đám cháy rừng.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.