Sắp cập cảng thì tàu bị chìm

Khoảng 4 giờ sáng 9-2, tàu cá QT 96789 TS, công suất 460 CV của ngư dân Bùi Đình Thuận (thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, Quảng Trị) khi đi đánh cá trở về thì bị chìm cách cửa cảng hơn 500 m về phía bắc. Lúc này trên tàu còn có sáu thuyền viên.

Nhận được tin báo, Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Việt cùng phối hợp với Ban tự quản tàu thuyền khu phố 5 (thị trấn Cửa Việt) khẩn trương triển khai phương án tiếp cận tàu cá bị nạn để ứng cứu.

Đến 5 giờ 30, các thuyền viên đã được lực lượng cứu hộ đưa vào bờ an toàn. Riêng chiếc tàu cá đang được Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Việt tìm phương án trục vớt.

Nguyên nhân ban đầu là do tàu chở lưới và ngư cụ quá nặng, bị sụt ống nước, làm nước vào khoang dẫn đến tàu chìm.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Dẹp nạn dán tờ rơi, tiểu bậy: Cách nào?

Dẹp nạn dán tờ rơi, tiểu bậy: Cách nào?

(PLO)- Có đủ biện pháp và chế tài xử lý hành vi dán tờ rơi cũng như xả rác, phóng uế bừa bãi nơi công cộng. Điều quan trọng là cần thực hiện đồng bộ với quyết tâm đủ lớn.