Sạt lở nghiêm trọng, 12 căn nhà rơi xuống sông Cổ Chiên

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Khu vực sạt lở có chiều dài khoảng 500 m, sâu vào đất liền khoảng 250 m, làm 12 căn nhà của dân bị thiệt hại, khoảng 10 ha đất vườn cây ăn trái bị nhấn chìm xuống sông Cổ Chiên.

Sáng 6-12, ông Lưu Nhuận, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Vĩnh Long cho biết trên địa bàn ấp Bình Thuận 1, xã Hòa Ninh, huyện Long Hồ vừa xảy ra vụ sạt lở nghiêm trọng khiến 12 căn nhà bị rơi xuống sông Cổ Chiên

Sự việc xảy ra vào khoảng 16 giờ chiều 5-12. Theo thống kê ban đầu khu vực sạt lở có chiều dài khoảng 500 m, sâu vào đất liền khoảng 250 m, làm 12 căn nhà của dân bị thiệt hại, khoảng 10 ha đất vườn cây ăn trái, 2 ao nuôi cá của người dân chìm xuống sông, 1 xe cuốc đang thi công công trình đê bao cũng bị rơi xuống sông.

Theo người dân vụ sạt lở diễn ra rất nhanh, bà con không kịp di dời tài sản. Ước thiệt hại ban đầu khoảng 7 tỉ đồng, rất may không có thiệt hại về người.

sạt lở cổ chiên

Một người dân chỉ kịp mang cây mai ra khỏi khu vực sạt lở.

sạt lở cổ chiên

Người dân được sơ tán khỏi nơi nguy hiểm.

sạt lở cổ chiên

Sạt lở đã nuốt trọn khoảng 10 ha vườn cây ăn trái của người dân.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Vĩnh Long cùng chính quyền địa phương đã có mặt tiến hành công tác khắc phục hậu quả; thăm hỏi, động viên và hỗ trợ người dân di dời đến nơi ở an toàn.

Hiện ngành chức năng đã sơ tán di dời 17 hộ dân với 80 nhân khẩu. Trong đó có 9 nhân khẩu đang ở tạm tại Nhà văn hóa xã Hòa Ninh, còn lại về nhà người thân.

sạt lở cổ chiên

Một số người dân đang ở tạm ở Nhà văn hóa xã Hòa Ninh. Ảnh: HẢI DƯƠNG

Theo ông Nhuận tình trạng sạt lở nơi đây vẫn còn rất phức tạp, ngành chức năng sẽ sớm khảo sát, nhanh chóng đưa ra các phương án di dời, hỗ trợ và cảnh báo để tránh nguy hiểm đến tính mạng người dân.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.