Sạt lở Trà Leng: Đưa chó nghiệp vụ tìm 12 người mất tích

Sáng 30-10, tại khu vực sạt lở vùi lấp ngôi làng tại xã Trà Leng (huyện Nam Trà My, Quảng Nam), hàng trăm người gồm bộ đội công binh, công an cùng máy móc vẫn đang nỗ lực tìm kiếm.

Sạt lở Trà Leng: Đưa chó nghiệp vụ tìm 12 người mất tích ảnh 1
Ngôi làng bị lớp đất đá từ trên ngọn núi cao hàng trăm mét đổ xuống cuốn phăng những căn nhà. Ảnh: HIẾU SANG

Vụ sạt lở này đã vùi lấp 22 người, hiện mới chỉ tìm được tám thi thể. Các lực lượng chức năng đã đưa được máy móc vào hiện trường để tìm kiếm.

Gần hiện trường, hàng chục người thân của những người mất tích ngồi thẫn thờ, nhiều người khóc thét.

Sạt lở Trà Leng: Đưa chó nghiệp vụ tìm 12 người mất tích ảnh 2
Lực lượng công binh khiêng gỗ trong đống đổ nát để tìm kiếm nạn nhân. Ảnh: HIẾU SANG

Có những người đi làm, đi học xa vừa mới về đến làng mình sáng 30-10. Nhiều người bàng hoàng, không thể tưởng tượng được cảnh đất đá đã vùi lấp ngôi làng của mình.

Thiếu tướng Nguyễn Đình Tiến, Phó Tư lệnh Quân khu V, thông tin lực lượng chức năng đã thông đường và đưa máy móc vào tìm kiếm. Ông Tiến cho biết sẽ đưa chó nghiệp vụ vào để hỗ trợ việc tìm kiếm người mất tích.

Sạt lở Trà Leng: Đưa chó nghiệp vụ tìm 12 người mất tích ảnh 3
Một nạn nhân vừa được tìm thấy. Ảnh: HIẾU SANG

Theo ghi nhận, ngôi làng nằm phía dưới ngọn núi bị sạt lở cao hàng trăm mét, nằm cạnh một con suối. Một khối lượng đất đá lớn đã đổ xuống, cuốn phăng những căn nhà trong làng.

Có 33 người thoát chết trong vụ sạt lở kinh hoàng này. Họ bị lùa đi theo dòng đất đá hoặc kẹt dưới lớp bùn bất nhưng ngoi lên được, bị thương nặng. Chỉ một vài người dân trong làng nằm ngoài rìa nên không bị thương.

Video: Quân đội mở đường vào Trà Leng cứu 45 người bị vùi lấp
Video: Quân đội mở đường vào Trà Leng cứu 45 người bị vùi lấp

(PLO)- Sáng nay, hàng trăm chiến sĩ, dưới sự chị huy của lãnh đạo Quân khu V, đang nỗ lực mở đường vào Trà Leng (Nam Trà My, Quảng Nam) để cứu 45 người bị lở đất vùi lấp. Trung tướng Nguyễn Long Cáng, Tư lệnh Quân khu V, cho hay các điểm sạt lở trên đường vào Trà Leng đều hết sức phức tạp.

Oái oăm cái sổ hồng của căn hộ chung cư

Oái oăm cái sổ hồng của căn hộ chung cư

(PLO)- Việc chậm cấp, chưa cấp sổ hồng chung cư không chỉ do doanh nghiệp mang sổ đi cầm, vi phạm xây dựng... mà còn có sự rề rà đến khó hiểu của các cơ quan nhà nước.