Sau ăn bánh mì, 6 người nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm

(PLO)- Sau khi ăn bánh mì mua tại khu vực chợ đầu mối nông sản tỉnh Quảng Ngãi, 6 người phải nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 28-5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cho biết đang điều trị 5 bệnh nhân có các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì.

Trước đó, vào tối 24-5, 6 người ăn bánh mì mua tại quán ở khu vực chợ đầu mối nông sản tỉnh Quảng Ngãi (phường Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi). Đến 6 giờ ngày 25-5, cả 6 cùng xuất hiện các triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, nôn, sốt cao, đau đầu...

6 người bị ngộ độc thực phẩm nhập viện nghi do ăn bánh mì
6 người bị ngộ độc thực phẩm nhập viện nghi do ăn bánh mì. Ảnh: CTV

Sau đó, 6 người được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi để cấp cứu, các bác sĩ chẩn đoán bị ngộ độc thực phẩm.

Hiện 1 người đã được xuất viện, 5 người còn lại đang được theo dõi và điều trị tại khoa Nhiệt đới của bệnh viện, sức khỏe tạm ổn định.

Sau khi xảy ra vụ việc, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi đã lấy mẫu bánh mì, các nguyên liệu để xác định nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm. Đồng thời, cơ quan chức năng lập đoàn kiểm tra cơ sở bánh mì và đề nghị cơ sở tạm ngừng kinh doanh, chờ kết luận cụ thể.

Trước đó, ngày 12-3, Trung tâm Y tế huyện Sơn Hà (tỉnh Quảng Ngãi) báo cáo về việc 23 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm, nhập viện điều trị sau khi ăn bánh mì que mua ở tổ dân phố Hàng Gòn, thị trấn Di Lăng (huyện Sơn Hà).

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ngãi lấy 3 mẫu tại cơ sở này và gửi đi kiểm nghiệm. Kết quả các mẫu vật đều bị nhiễm vi sinh vật (vi khuẩn Salmonella).

UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ra quyết định xử phạt hành chính 90 triệu đồng, đình chỉ một phần hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh, cung cấp thực phẩm của tiệm bánh mì này trong 4 tháng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm