Sau loạt trừng phạt từ phương Tây, TQ từ chối bán phụ tùng máy bay cho Nga

Theo hãng thông tấn Interfax ngày 10-3, Moscow cho biết Trung Quốc đã từ chối cung cấp các bộ phận máy bay cho các hãng hàng không Nga, sau khi các công ty Boeing và Airbus ngừng cung cấp các bộ phận.

Lĩnh vực hàng không của Nga đang chịu sức ép nặng nề sau khi bị phương Tây gián đòn trừng phạt liên quan việc Tổng thống Nga Vladimir Putin phát động một chiến dịch quân sự đặc biệt vào Ukraine.

Sau loạt trừng phạt từ phương Tây, TQ từ chối bán phụ tùng máy bay cho Nga ảnh 1

Các lệnh trừng phạt của phương Tây đang gây sức ép nặng nề lên ngành hàng không của Nga. Ảnh: AFP

Ông Valery Kudinov - một quan chức Cơ quan Hàng không Liên bang Nga (Rosaviatsia) chịu trách nhiệm duy trì khả năng bay của máy bay, cho biết nước này sẽ tìm kiếm cơ hội mua linh kiện từ các nước bao gồm Thổ Nhĩ Kỳ và Ấn Độ, sau thương vụ bất thành với Trung Quốc.

Ngoài ra, một dự thảo luật được công bố ngày 10-3 cũng cho thấy chính phủ Nga có kế hoạch ra lệnh cho các hãng hàng không trong nước trả tiền thuê máy bay bằng đồng đồng Rúp và có thể cấm họ trả máy bay cho các công ty nước ngoài nếu hợp đồng thuê bị hủy bỏ.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
VIDEO: Bão cát mịt mờ miền bắc Trung Quốc

VIDEO: Bão cát mịt mờ miền bắc Trung Quốc

(PLO)- Một trận bão cát lớn làm ảnh hưởng đến thủ đô Bắc Kinh và một số tỉnh phía bắc Trung Quốc, buộc nhà chức trách phải đưa ra cảnh báo về ô nhiễm không khí.