Say rượu, gây chuyện với hàng xóm, đánh luôn công an phường

Ngày 15-2, Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) đang tạm giữ hình sự Nguyễn Hữu Mỹ và Nguyễn Quốc Huy (cùng 46 tuổi, trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) để điều tra, xử lý về hành vi chống người thi hành công vụ.

Say rượu, gây chuyện với hàng xóm, đánh luôn công an phường ảnh 1

Hai nghi phạm bị tạm giữ hình sự. Ảnh: H.H

Trước đó, chiều 14-2, một tộc họ tổ chức họp mặt đầu năm trong nhà thờ tộc trên đường Hoàng Thị Loan (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu).

Trong lúc uống rượu, Mỹ nhớ lại chuyện tranh chấp đất đai trước đây với gia đình bà P.T.K.T (ở cạnh nhà thờ tộc). Mỹ về nhà lấy dao đến chặt một số cây và đòi hành hung bà T gây mất an ninh trật tự.

Công an phường Hòa Minh phân công thiếu tá Lê Tấn Tùng và trung úy Nguyễn Phú Hoàng đến để giải quyết vụ việc thì bị Mỹ chửi bới xúc phạm. Lúc này, vợ ra ngăn cản và gọi về thì Mỹ xô đẩy, đánh vợ.

Khi trung úy Hoàng can ngăn thì bị Mỹ kéo mũ bảo hiểm, vật ngã xuống đất. Đồng thời, lúc này Huy còn xông tới giúp sức, dùng chân đá vào người trung úy Hoàng khiến cán bộ công an này bị thương tích.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.