Say rượu ngã xuống sông, công an phải đu dây để cứu

Ngày 13-10, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, cho biết vừa giải cứu thành công một trường hợp say rượu ngã xuống sông Hồng.

Say rượu ngã xuống sông, công an phải đu dây để cứu  ảnh 1
Nam thanh niên say rượu nên ngã xuống sông Hồng, may mắn được công an cứu vớt. Ảnh: DH

Theo đó, khoảng 18 giờ 30 tối 12-10, công an nhận được tin báo về một nam thanh niên đi lên cầu Chương Dương, bất ngờ ngã xuống sông. Ngay lập tức, Công an quận Hoàn Kiếm phối hợp cùng các đơn vị liên quan triển khai phương án cứu hộ.

Sau khi tiếp cận hiện trường và dùng đèn pin soi chiếu, công an phát hiện nạn nhân vẫn còn sống nên đã điều động một xe chuyên dụng PCCC.

Do khu vực xảy ra vụ việc nằm gần với bãi lau sậy um tùm, thuyền bè không thể tiếp cận, nên lực lượng cứu hộ đã dòng dây từ xe chuyên dụng đưa người xuống tiếp cận và kéo thanh niên trên lên khu vực an toàn.

Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, công tác cứu hộ cứu nạn mới hoàn thành. Nam thanh niên được đưa lên bờ trong tình trạng sức khoẻ bình thường, chỉ xây xát nhẹ.

Tại trụ sở công an, người này cho biết đã uống rượu say, sau đó gọi xe ôm đi qua cầu Chương Dương để sang nhà người thân chơi.

Khi đến nhịp cầu số 3, vì không làm chủ bản thân, nam thanh niên đã trèo qua lan can cầu nhảy xuống dưới. Do vướng vào bãi lau sậy phía dưới, anh ta may mắn thoát chết.