Sẽ có BHL mới cho đội tuyển quốc gia

Sẽ có BHL mới cho đội tuyển quốc gia ảnh 1

HLV Lê Huỳnh Đức có thể lại được VFF ngỏ lời mời. Ảnh: YH.

Theo ông Bằng, cuối năm nay lịch hoạt động của cả hai đội bóng nam (đội tuyển quốc gia và U23 quốc gia) khá tấp nập nên cần có ban huấn luyện riêng để đáp ứng được những yêu cầu đề ra. HLV Hoàng Văn Phúc vẫn sẽ tập trung vào mục tiêu chính ở SEA Games cuối năm nay với các cầu thủ U23. Đối với đội tuyển quốc gia, VFF lên kế hoạch thành lập một ban huấn luyện mới gồm các huấn luyện viên có uy tín hiện nay.

Khi được hỏi về vấn đề này, HLV Hoàng Văn Phúc cho biết, ông chưa được VFF thông báo gì về chủ trương 2 ban huấn luyện. Một vấn đề nảy sinh là bản hợp đồng của HLV Hoàng Văn Phúc với VFF có ràng buộc trách nhiệm về thành tích của đội tuyển quốc gia với HLV này. Như vậy, nếu giao đội tuyển vào tay người khác thì liệu có vi phạm hợp đồng và ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị cho các giải sau của HLV Hoàng Văn Phúc.

Ông Ngô Lê Bằng cho biết, về nguyên tắc, quyền quyết định cuối cùng đối với thành phần ban huấn luyện mới sẽ do VFF chịu trách nhiệm. Tuy nhiên, trước khi có quyết định thì VFF sẽ tham khảo ý kiến Hội đồng HLV quốc gia và HLV Hoàng Văn Phúc. Đồng thời, HLV họ Hoàng vẫn sẽ là người điều hành ban huấn luyện mới trong thời gian mình bận công việc ở đội U23 quốc gia.

Ông Ngô Lê Bằng chưa cho biết tên tuổi của các HLV nằm trong diện VFF quan tâm khi thành lập ban huấn luyện mới nhưng nhiều khả năng vẫn là những HLV quen thuộc như: Nguyễn Văn Sỹ, Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hữu Thắng... Đội này sẽ được tập trung vào đầu tháng 10 để chuẩn bị cho 3 trận đấu còn lại ở Vòng loại Asian Cup. Thành phần tập trung sẽ do ban huấn luyện mới đề xuất trên cơ sở thống nhất với VFF và HLV Hoàng Văn Phúc.

Theo Nguyễn Tùng (VNE)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bước chạy đà cuối và nỗi lo của HLV Troussier

Bước chạy đà cuối và nỗi lo của HLV Troussier

(PLO)-Ngày 2-10, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân trong ba tuần và thi đấu ba trận giao hữu chất lượng với những đối thủ có trình độ cao hơn trước khi HLV Troussier gút danh sách chính thức đá vòng loại World Cup 2026.

Cơ hội lớn cho Maguire chốt tương lai

Cơ hội lớn cho Maguire chốt tương lai

(PLO)- Everton đang lên kế hoạch cho một động thái bất ngờ với mong muốn đưa ngôi sao của Manchester United, trung vệ Harry Maguire về sân Goodison Park vào tháng 1-2024.