Sẽ có thêm 7 đường bay mới từ Cần Thơ đi quốc tế và trong nước

Ngày 22-2, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam chủ trì họp với sở ngành của thành phố, lãnh đạo Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ và đại diện các hãng hàng không trong nước để tìm giải pháp thúc đẩy phát triển hoạt động của Cảng Hàng không Quốc tế Cần Thơ, qua đó phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội của TP.

Sẽ mở thêm 7 đường bay từ Cần Thơ đi Malaysia và Thái Lan. Ảnh Cẩm Giang

Theo báo cáo, năm 2018 Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ phục vụ khoảng 815.000 lượt khách (đạt 40% công suất) tăng 20% năm 2017.

Năm 2019, cảng sẽ mở thêm 7 đường bay, trong đó, hai đường bay đi quốc tế đến Malaysia và Thái Lan và bốn đường bay nội địa. Trong đó, hãng hàng không mới Bamboo Airways sẽ mở đường bay Cần Thơ đi Hà Nội, Vietjet mở đường bay đi Hải Phòng, Vinh, Đà Lạt. Vietnam Airlines mở đường bay đi Đà Nẵng.

Ông Lê Tiến Dũng – Giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ cho rằng việc mở thêm được 7 đường bay mới là dấu hiệu đáng mừng vì cảng hàng không quốc tế Cần Thơ là cảng dùng chung cho toàn khu vực ĐBSCL, được Bộ GTVT rất quan tâm.

Ông đề xuất Cảng tăng cường công tác quảng bá, tuyên truyền cho các hãng bay; cảng hàng không thực hiện cơ chế chính sách miễn giảm đối với các hãng hàng không mới; Sở VHTTDL và Hiệp hội Du lịch vận động các doanh nghiệp du lịch có chính sách hỗ trợ trợ giá.

Ông Trương Quang Hoài Nam – Phó Chủ tịch UNBD TP Cần Thơ kết luận cuộc họp. Ảnh Cẩm Giang

Tại cuộc họp, đại diện các hãng hàng không mong muốn UBND TP, Sở GTVT và các Sở, ban ngành TP Cần Thơ hỗ trợ về mặt thủ tục hành chính, quảng cáo trên các phương tiện thông tin, liên kết hợp tác với những khách sạn và các công ty du lịch trên địa bàn TP và các tỉnh ở ĐBSCL.

Kết luận cuộc họp, ông Trương Quang Hoài Nam – Phó Chủ tịch UNBD TP Cần Thơ yêu cầu Sở VHTTDL phải có kế hoạch đầu tư, quảng bá các sản phẩm du lịch của TP; đẩy nhanh các dự án du lịch; đầu tư và phát triển sản phẩm du lịch đầy tiềm năng của TP là du lịch sông nước.

Giao cho Sở GTVT thực hiện đầu tư các dự án tuyến xe đi từ bến xe đến sân bay; tuyến qua những vùng du lịch trọng điểm; tiếp tục thực hiện các chính sách để mở thêm nhiều chuyến bay mới.

"Về phía doanh nghiệp, cảng hàng không cần hỗ trợ bãi đỗ cho các chuyến bay, có chính sách hỗ trợ giảm chi phí cho các chuyến nay mới. Đối với các hãng hàng không mới, khách sạn cần có sự kết nối hợp tác để tạo thuận lợi cho du khách khi đến với Cần Thơ”, ông Nam nói.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

TP.HCM đề xuất đầu tư thêm 160 nhà vệ sinh công cộng

TP.HCM đề xuất đầu tư thêm 160 nhà vệ sinh công cộng

(PLO)- Các sở, ngành, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện trên địa bàn TP.HCM đã đề xuất cải tạo, nâng cấp 53 nhà vệ sinh công cộng hiện hữu, đầu tư 160 nhà vệ sinh công cộng mới tại công viên, chợ, bến đò, trạm chờ xe buýt.

Hải Phòng sẽ chỉ có 1 huyện sau năm 2030

Hải Phòng sẽ chỉ có 1 huyện sau năm 2030

(PLO)- Theo quy hoạch vừa được phê duyệt, sau năm 2030, Hải Phòng sẽ phát triển các huyện An Lão, Vĩnh Bảo, Tiên Lãng trở thành thị xã, huyện Cát Hải trở thành quận biển đảo, trong khi Bạch Long Vĩ vẫn là huyện đảo.