Sẽ xử lý thầy giáo đánh hai học sinh bằng nón bảo hiểm

(PLO)- Thầy giáo đánh 2 học sinh trình bày với tính cách luôn mong muốn cầu toàn cho tất cả học sinh lớp mình đang chủ nhiệm, vì một phút nóng giận, không kiềm chế được nên đã xảy ra sự việc đáng tiếc.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trưa 9-9, trao đổi với PLO, đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk cho biết, sở đã yêu cầu lãnh đạo trường THPT Hùng Vương (huyện Krông Ana) báo cáo vụ việc giáo viên trường này đánh 2 học sinh.

Thầy Lê Văn Tú dùng mũ bảo hiểm đánh học sinh. Ảnh cắt từ clip ảnh 1

Thầy Lê Văn Tú dùng mũ bảo hiểm đánh học sinh. Ảnh cắt từ clip

“Giáo viên có cư xử như vậy là vi phạm đạo đức của ngành giáo dục. Giám đốc Sở GD&ĐT đã chỉ đạo Trường THPT Hùng vương báo cáo sự việc. Trước mắt, chúng tôi yêu cầu giáo viên và hiệu trưởng nhà trường phải xin lỗi học sinh và gia đình. Nếu cần thiết phải đình chỉ công việc của thầy giáo một tuần để xem xét xử lý theo đúng quy định của pháp luật và ngành” – đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk nói.

Một em học sinh bị thương vùng đầu. Ảnh: CTV ảnh 2

Một em học sinh bị thương vùng đầu. Ảnh: CTV

Sáng cùng ngày, lãnh đạo trường THPT Hùng Vương cho biết đã đến nhà hai em học sinh để thăm hỏi và tìm hiểu kỹ sự việc. Đồng thời, tạm dừng việc lên lớp của thầy giáo để yêu cầu viết tường trình làm cơ sở giải quyết vụ việc theo quy định.

Một em học sinh bị đánh thương tích ở tay. Ảnh: CTV ảnh 3

Một em học sinh bị đánh thương tích ở tay. Ảnh: CTV

Trước đó, mạng xã hội facebook vừa lan truyền một đoạn clip về vụ việc một thầy giáo của trường THPT Hùng Vương đánh hai em học sinh kèm hình ảnh vết thương trên tay và đầu.

Thầy giáo thừa nhận hành vi đánh học sinh

Theo tìm hiểu, thầy Lê Văn Tú, giáo viên trường THPT Hùng Vương là người đánh hai em học sinh trên. Thầy này đã gửi thư xin lỗi đến nhà trường và các em học sinh.

Thầy Tú cho rằng, sự việc xảy ra vào lúc 16 giờ 45 phút ngày 8-9, ngoài sự kiểm soát của bản thân. Với tính cách luôn mong muốn cầu toàn cho tất cả học sinh lớp mình đang chủ nhiệm, vì một phút nóng giận, không kiềm chế được nên đã xảy ra sự việc đáng tiếc.

Cũng theo thầy Tú, nhìn thẳng vào sự việc, bản thân đã vi phạm đạo đức nhà giáo, ý thức được điều đó nên ngày hôm qua đã đến nhà phụ huynh xin lỗi, không né tránh hậu quả việc làm của mình.

Thực sự trong những năm qua, thầy Tú liên tục chủ nhiệm lớp 12, trong đó có những em có hoàn cảnh, tính cách đặc biệt, làm cho bản thân giáo viên chủ nhiệm vô cùng vất vả, mệt mỏi. Tuy nhiên, bản thân luôn mong kết quả cuối cùng là các em học sinh có đạo đức tốt, thi đậu kết quả cao nên đã xử lý không đúng vai trò của người giáo viên.

Thầy Tú mong muốn cấp có thẩm quyền giảm nhẹ hình thức kỷ luật cho bản thân và mong muốn được tiếp tục phục vụ trong ngành giáo dục.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm