Sẽ xử phạt chủ nhà hàng đòi ném tô canh vào du khách

Chiều 9-2, UBND thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) có công văn khẩn thông tin kết quả kiểm tra nhà hàng ở địa phương này bị tố ép khách trả tiền, dọa đánh, đòi tạt tô canh vào du khách.

Theo đó, ngay sau khi mạng xã hội và báo chí phản ánh, UBND thị xã Ninh Hòa đã chỉ đạo chính quyền địa phương, đoàn kiểm tra liên ngành nhanh chóng có mặt tại địa điểm phát sinh vụ việc để kiểm tra, làm rõ.

Sẽ xử phạt chủ nhà hàng đòi ném tô canh vào du khách ảnh 1

Chủ nhà hàng đòi ném tô canh vào du khách. Ảnh cắt từ clip

Theo UBND thị xã Ninh Hòa, vụ việc xảy ra tại nhà hàng CG dưới chân đèo Rọ Tượng thuộc thôn Phú Hữu, xã Ninh Ích, thị xã Ninh Hòa. Chủ nhà hàng là bà Nguyễn Thu Hương.

Kết quả kiểm tra của các cơ quan chức năng nhận thấy thực đơn, giá bán các món ăn tại nhà hàng CG không thay đổi so với thời điểm ngày thường, không có hành vi tăng giá “chặt chém”. Mức giá 50.000 đồng/đĩa cơm bằng với giá bán ngày thường.

Theo các cơ quan chức năng thị xã Ninh Hòa, nguyên nhân dẫn đến vụ việc xuất phát từ việc nhà hàng không niêm yết giá món ăn phục vụ và du khách có sự hiểu lầm về thực đơn của các món ăn được phục vụ. Du khách không đồng ý trả tiền cho món ăn không được yêu cầu (canh cá ngừ) vì nghĩ tô canh là món kèm theo bốn đĩa cơm. Trong khi đó, nhà hàng lại nghĩ khách đồng ý gọi thêm canh chua nên đã làm một tô canh chua cá ngừ. Tô canh này được tính với giá 150.000 đồng.

Cơ quan chức năng cũng xác định chủ nhà hàng có những lời lẽ quát mắng, hành vi dọa ném tô canh lên người khách hàng là có xảy ra theo phản ánh của du khách. Đây là hành vi kém văn hóa, làm ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch của địa phương.

Do đó, UBND thị xã Ninh Hòa đã chỉ đạo UBND xã Ninh Ích, các cơ quan, đơn vị liên quan tiến hành lập biên bản xử lý vi phạm hành chính đối với hành vi không niêm yết công khai giá dịch vụ; đồng thời chấn chỉnh hành vi thiếu văn hóa phục vụ của nhà hàng.

Sẽ xử phạt chủ nhà hàng đòi ném tô canh vào du khách ảnh 2

Chủ nhà hàng đòi đánh du khách. Ảnh cắt từ clip

Như PLO đã phản ánh, từ tối 8-2, tài khoản Facebook Hoàng Gia đăng trên một diễn đàn mạng xã hội ở Khánh Hòa thông tin bị chủ một nhà hàng dưới chân đèo Rọ Tượng thuộc thị xã Ninh Hòa ép khách trả tiền các món mà khách không gọi, dọa đánh khách, đòi tạt tô canh lên người nhóm du khách… Thông tin này khiến nhiều người bày tỏ bất bình, bức xúc.

Theo anh PTA, chủ tài khoản Facebook Hoàng Gia (ngụ Thừa Thiên-Huế), anh là người bị nhà hàng ép trả tiền, dọa đánh và cũng là người đăng thông tin phản ánh sự việc trên. Ngày 6-2 (tức là mùng 6 tháng Giêng âm lịch), trên đường vào Nha Trang du lịch, gia đình anh một nhà hàng trên để ăn cơm. Thấy nhà hàng chỉ để tên món ăn, không niêm yết giá nên anh A. cẩn thận hỏi giá các món ăn.

Anh A. cho hay anh chỉ gọi bốn đĩa cơm nhưng nhà hàng tính tiềm thêm tô canh. Anh A nói chỉ gọi bốn đĩa cơm, không gọi canh và nghĩ canh nằm trong phần bốn đĩa cơm.

“Đang trao đổi thì chủ nhà hàng bưng nguyên tô canh ra đòi tạt lên người chúng tôi và bảo không trả tiền thì đừng hòng rời khỏi nhà hàng. Không những vậy, chủ nhà hàng còn xông vào đánh tôi”- anh A. kể. Lo sợ an toàn của ba con nhỏ nên anh A. trả tiền đầy đủ để rời khỏi nhà hàng.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Một cụ ông ở Vạn Ninh, Khánh Hòa thọ 119 tuổi

Một cụ ông ở Vạn Ninh, Khánh Hòa thọ 119 tuổi

(PLO)- Ông Trương Thanh Suông, Chủ tịch Hội người cao tuổi của xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) cho biết, theo giấy tờ và các cụ cao niên ở thôn, cụ Nguyễn Long sinh năm 1904, vì vậy năm nay cụ đã 119 tuổi. 
Phát động cuộc thi 'Những cống hiến thầm lặng 2023'

Phát động cuộc thi 'Những cống hiến thầm lặng 2023'

(PLO)- Với tổng giá trị giải thưởng lên đến gần hai trăm triệu đồng, cuộc thi "Những cống hiến thầm lặng 2023" khuyến khích các bài dự thi bàn về nội dung chính sách an sinh xã hội, sinh kế cho người lao động.