SEA Games trên 40 môn, trong khi Olympic chỉ 30 môn

Theo đó, tại SEA Games 31, Hội đồng SEA Games đã chấp thuận chủ nhà VN đưa ra thời điểm khai mạc là ngày 12-5 và bế mạc ngày 23-5-2022. Riêng môn bóng đá diễn ra trước năm ngày so với thời điểm khai mạc SEA Games 31.

SEA Games tại Philippines bao giờ cũng chen vào môn võ gậy,
còn Campuchia chắc chắn sẽ có bi sắt. Ảnh: GETTY IMAGES

SEA Games 31 tại VN, các VĐV của 11 đoàn thể thao Đông Nam Á sẽ tranh tài ở 526 nội dung của 40 môn thi đấu.

Hà Nội sẽ là địa điểm thi đấu chính nhiều môn tại SEA Games 31 cùng với 11 tỉnh, thành phía Bắc.

Đúng một năm sau khi VN tổ chức SEA Games 31 thì SEA Games 32 do Campuchia làm chủ nhà sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 17-5-2023 tại Phnom Penh. Chủ nhà SEA Games 32 đề xuất 42 môn thi đấu nhưng phải chờ Hội đồng SEA Games họp bàn và sau đó thông qua nhiều cuộc họp rồi mới chốt sau khi có các ý kiến của 11 quốc gia thành viên.

Hội đồng SEA Games cũng đã biểu quyết chọn Bangkok của Thái Lan là chủ nhà của SEA Games 33, diễn ra vào năm 2025. Hiện số lượng môn thi đấu tại SEA Games 33 chưa được Thái Lan thông báo.

Nhìn vào số lượng các môn tại những SEA Games cho thấy sân chơi Đông Nam Á ngày càng được “thêm” nhiều môn và tăng từ 40 môn trở lên, trong khi Olympic thì không quá 30 môn.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Messi tự nhận mình là “kẻ ngốc”

Messi tự nhận mình là “kẻ ngốc”

(PLO)- Ngôi sao của Inter Miami, Lionel Messi, đã tự nhận mình là "kẻ ngốc" vì cách ăn mừng của anh trong trận đấu với Hà Lan tại FIFA World Cup 2022 và chia sẻ nhiều về tương lai của mình ở kỳ cúp thế giới tiếp theo.

Man City bị FA buộc tội

Man City bị FA buộc tội

(PLO)- Man City bị FA buộc tội vì phản ứng dữ dội của các cầu thủ với trọng tài trong trận hòa đáng thất vọng với Tottenham tại Premier League.

5 bàn thắng đẹp nhất sự nghiệp của Ronaldo

5 bàn thắng đẹp nhất sự nghiệp của Ronaldo

(PLO)- AI đã chọn ra 5 bàn thắng đẹp nhất sự nghiệp của Cristiano Ronaldo, đứng thứ hai là cú đá xe đạp chổng ngược vào lưới Juventus, còn bàn thắng nào của CR7 là đẹp nhất?