SEA Games trên 40 môn, trong khi Olympic chỉ 30 môn

Theo đó, tại SEA Games 31, Hội đồng SEA Games đã chấp thuận chủ nhà VN đưa ra thời điểm khai mạc là ngày 12-5 và bế mạc ngày 23-5-2022. Riêng môn bóng đá diễn ra trước năm ngày so với thời điểm khai mạc SEA Games 31.

SEA Games trên 40 môn, trong khi Olympic chỉ 30 môn ảnh 1
SEA Games tại Philippines bao giờ cũng chen vào môn võ gậy,
còn Campuchia chắc chắn sẽ có bi sắt. Ảnh: GETTY IMAGES

SEA Games 31 tại VN, các VĐV của 11 đoàn thể thao Đông Nam Á sẽ tranh tài ở 526 nội dung của 40 môn thi đấu.

Hà Nội sẽ là địa điểm thi đấu chính nhiều môn tại SEA Games 31 cùng với 11 tỉnh, thành phía Bắc.

Đúng một năm sau khi VN tổ chức SEA Games 31 thì SEA Games 32 do Campuchia làm chủ nhà sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 17-5-2023 tại Phnom Penh. Chủ nhà SEA Games 32 đề xuất 42 môn thi đấu nhưng phải chờ Hội đồng SEA Games họp bàn và sau đó thông qua nhiều cuộc họp rồi mới chốt sau khi có các ý kiến của 11 quốc gia thành viên.

Hội đồng SEA Games cũng đã biểu quyết chọn Bangkok của Thái Lan là chủ nhà của SEA Games 33, diễn ra vào năm 2025. Hiện số lượng môn thi đấu tại SEA Games 33 chưa được Thái Lan thông báo.

Nhìn vào số lượng các môn tại những SEA Games cho thấy sân chơi Đông Nam Á ngày càng được “thêm” nhiều môn và tăng từ 40 môn trở lên, trong khi Olympic thì không quá 30 môn.

Sao MU kính nể Mourinho

Sao MU kính nể Mourinho

(PLO)-  Gần 4 năm sau khi rời Manchester United tới Ajax, Daley Blind mới đây đã thẳng thắn trả lời phỏng vấn và chia sẻ về quan điểm của anh về thầy cũ Jose Mourinho và giải thích lý do tại sao anh tìm cách rời Quỷ đỏ cùng những áp lực của mình.
Tuyển nữ Việt Nam không chạnh lòng nữa…

Tuyển nữ Việt Nam không chạnh lòng nữa…

(PLO)- Sân bóng Cẩm Phả chiều 18-5 sẽ lại ngập tràn sắc đỏ của hàng chục ngàn cổ động viên ủng hộ thầy trò HLV Mai Đức Chung đụng độ tuyển nữ Myanmar ở trận bán kết SEA Games 31 lúc 19 giờ.