Sepp Blatter: ‘Gianni đủ phẩm chất tiếp tục công việc của tôi’

Gianni vui mừng sau khi trúng cử

Địa danh quê hương của hai vị Blatter và Gianni tại Thụy Sĩ chỉ cách nhau chưa tới 10 km. Bây giờ ông Gianni ngồi vào ghế chủ tịch FIFA đối mặt và giải quyết những mảng… thối nhất về chuyện tham nhũng qua triều đại Sepp Blatter kéo dài 18 năm để lại. FIFA dưới thời cải tổ sẽ thách thức Gianni rất nhiều. Song Gianni là một con người giỏi, trẻ và đầy nhiệt huyết cùng việc biết nhiều ngoại ngữ, tân chủ tịch 45 tuổi này chắc chắn vượt qua áp lực để hoàn thành công việc.

Cựu chủ tịch Blatter tin vào khả năng của… kẻ hậu sinh

Ông Blatter thừa nhận rằng ngồi vào ghế FIFA sau tai tiếng tham nhũng, Gianni được trông chờ nhiều hơn, đó là thứ áp lực lớn nhưng ông già Thụy Sĩ tin tuổi trẻ tài cao của Gianni sẽ vượt qua tất cả nhất là chiến lược và chính sách đối ngoại của Gianni là rất tốt. Gianni đủ phẩm chất để lèo lái con thuyền FIFA đến những thành công mới.

Blatter tin vào khả năng của kẻ hậu sinh và mong nhiều điều may mắn đến với tân chủ tịch này.

Gianni Infantino vui mừng đáp lễ sau khi biết mình thắng cử

Sau khi đắc cử ghế chủ tịch FIFA thì chính Gianni đã nói lời biết ơn đến cựu chủ tịch Uefa Michel Platini rất nhiều. Vì chính cựu danh thủ Pháp là… thầy của Gianni. Báo chí thế giới trước đây thừa biết bản thân Gianni rất thông minh, tài cao hiểu rộng lại được người giỏi chuyên môn như Platini huấn luyện nên Gianni tiến bộ không ngừng.

Và ngày nay ông Gianni đã đến bến vinh quang. Diễn tiến theo trong thời gian tới là nhiều khả năng Platini lẫn Blatter sẽ được giảm án đình chỉ bóng đá đang là sáu năm. Nhất là ông thầy Platini, nhiều khả năng sẽ được cậu học trò, chủ tịch FIFA xem xét tác động để được giảm án.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Buổi tập dưới mưa và bất lợi cho Olympic Việt Nam

Buổi tập dưới mưa và bất lợi cho Olympic Việt Nam

(PLO)- Đội tuyển Olympic Việt Nam đã trở lại sân tập để chuẩn bị cho trận đấu cuối vòng bảng môn bóng đá nam ASIAD 19 gặp đối thủ lớn Saudi Arabia vào đêm 24-9 với hy vọng có điểm để giành vé đi tiếp.

Việt Nam lại thắng Nepal

Việt Nam lại thắng Nepal

(PLO)- Các cô gái Việt Nam vừa có trọn ba điểm tại ASIAD 19 khi đối đầu với đối thủ quen thuộc.

Olympic Việt Nam trả giá và lớn lên sau những sai lầm

Olympic Việt Nam trả giá và lớn lên sau những sai lầm

(PLO)- Hy vọng có điểm trước đối thủ lớn Iran của thầy trò Hoàng Anh Tuấn đã tan thành mây khói khi tuyển Olympic Việt Nam để thua nặng nề 0-4 và phải chờ đến lượt cuối vòng bảng ASIAD 19 sống mái với Saudi Arabia.

Thể thao Quân đội săn vàng ASIAD 19

Thể thao Quân đội săn vàng ASIAD 19

(PLO)- Lãnh đạo thể thao Quân đội có những phần quà khích lệ tinh thần các VĐV lên đường tham dự ASIAD 19 tại Hàng Châu với quyết tâm lớn cùng Đoàn thể thao Việt Nam mang vinh quang về cho nước nhà.

Lão tướng Quận 6 đăng quang trong trận chung kết nghẹt thở

Lão tướng Quận 6 đăng quang trong trận chung kết nghẹt thở

(PLO)- Cựu cầu thủ Thể Công Nguyễn Anh Tuấn cùng đồng đội Lão tướng Quận 6 đã lên ngôi vô địch trong trận chung kết giàu kịch tính với cú lội dòng nước ngược đẹp mắt thắng chủ nhà Quận Bình Tân trên chấm luân lưu 11 mét, sau hai hiệp chính hòa nhau 3-3.