Sergio Ramos chính thức chia tay sự nghiệp quốc tế

(PLO)- Sau cuộc trò chuyện với tân thuyền trưởng tuyển Tây Ban Nha De La Fuente, Ramos tuyên bố chia tay đội tuyển...
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trung vệ thép của Tây Ban Nha đã chính thức không còn tư tưởng lăn lăn chuyện khoác áo tuyển Tây Ban Nha nữa. Ngay sau khi lên ngồi ghế nóng tuyển Tây Ban Nha thay HLV Luis Enrique, tân thuyền trưởng Luis De La Fuenta đã làm ngay công việc rất thực tiễn về một “tượng đài” lớn của bóng đá Tây Ban Nha.

Ramos có đầy đủ danh hiệu tập thể cấp đội tuyển lẫn CLB rất đồ sộ. Ảnh: Instagram.

Ramos có đầy đủ danh hiệu tập thể cấp đội tuyển lẫn CLB rất đồ sộ. Ảnh: Instagram.

De Le Fuenta đã “bấm máy" gọi trao đổi trực tiếp với “tượng đài Sergio Ramos” rằng, "Tôi vẫn tiếp tục công cuộc trẻ hóa đội tuyển và tôi không cân nhắc việc gọi cậu vào đội tuyển nữa, dẫu đội có khủng hoảng phòng ngự, hay phong độ của cậu có cao chăng nữa”.

Ngay sau cuộc trao đổi với tân thuyền trưởng De La Fuenta, Ramos tuyên bố chia tay tuyển Tây Ban Nha. “Tượng đài” của Real Madrid và tuyển Tây Ban Nha là nhân tố chính thời huy hoàng của bóng đá Tây Ban Nha với ba ngôi vô địch gồm Euro 2008, 2012 và World Cup 2010.

Tháng 3 tới đây Ramos tròn 37 tuổi là cầu thủ có số lần khoác áo tuyển cao nhất ở châu Âu với 180 lần.

Ramos viết lên trang xã hội của mình sau cuộc trò chuyện với De La Fuenta: “Đã đến lúc nói lời chia tay La Roja (đội tuyển Tây Ban Nha). Cám ơn những năm tháng hào hùng. Sáng nay tôi có nhận được cuộc gọi từ De La Fuente và HLV nói với tôi rằng, tôi đã không nằm trong kế hoạch của ông ấy bất cứ tình huống nào. Dù phong độ của tôi có tốt mấy chăng nữa. Tôi đã chính thức kết thúc cuộc hành trình ở đội tuyển”.

World Cup 2022 vừa qua, Ramos tràn trề hy vọng được HLV Enrique gọi vào đội tuyển thi đấu. Tuy nhiên vị HLV người Barcelona này bị “quy tội” kỳ thị cầu thủ Real, Enrique đã không gọi Ramos vào tuyển Tây Ban Nha. Kết cục là La Roja thua thảm ở World Cup trước Morocco ở vòng 1/8 rồi Enrique phải ra đi.

Trước đó, trả lời lý do không gọi Ramos, Enrique bảo rằng Ramos chấn thương nhưng thực tế Ramos đã khỏi hẳn chấn thương trước thềm World Cup 2022. Tháng 3 tới đây, La Roja đá vòng loại Euro 2024 gặp các đối thủ Na Uy và Scotland.

Nếu Ramos tham dự World Cup 2022 thì anh vẫn chưa phải là cầu thủ già nhất vì ở đó còn có Modric, 37 tuổi và Pepe, 39 tuổi.

Không được Enrique gọi đá World Cup 2022, đôi lúc Ramos cũng rất cay đắng và anh từng thốt lên: "Đã là bóng đá thì bạn đôi lúc phải chịu sự bất công bằng qua cách chọn đội tuyển của HLV".

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm