Serie A mong manh ngày trở lại

Tất cả đều rất nỗ lực để cứu mùa giải bị gián đoạn do COVID-19 từ đầu tháng 3 đến nay nhưng tình hình không mấy khả quan.

LĐBĐ Ý (FIGC) đã cậy nhờ đến Ủy ban Khoa học kỹ thuật của chính phủ để thảo luận về thời điểm có thể trở lại, dưới áp lực từ giới hâm mộ và nhà tài trợ. Bộ trưởng Thể thao Ý Vincenzo Spadafora cho biết sau cuộc họp, chỉ hy vọng việc các CLB có thể huấn luyện tập trung vào ngày 18-5 và khoảng ba tuần sau giải đấu tái xuất.

Chủ tịch FIGC, ông Gabriele Gravina, đã thể hiện ý chí sắt đá cứu vãn mùa giải để tránh một “cái chết của bóng đá Ý” nhưng nguy cơ lây nhiễm bệnh còn phức tạp, đặc biệt ở phía bắc nước Ý - quê hương của những đội bóng lớn như Inter Milan và Juventus.

Ngán ngẩm hơn, một số CLB cho xét nghiệm các cầu thủ và nhân viên của họ khi chuẩn bị quay trở lại bản doanh huấn luyện cho kết quả không mấy sáng sủa. Ít nhất có tám người bị dương tính với COVID-19, trong đó có bốn thành viên của CLB Sampdoria, bao gồm một người đã hồi phục trước đó, ba người từ Fiorentina và một người tại Torino. Trong khi đó, những cầu thủ nước ngoài như Ronaldo vừa trở lại từ Bồ Đào Nha buộc phải tuân thủ cách ly 14 ngày mới có thể gia nhập CLB Juventus đang dẫn đầu giải…

Đáng chú ý, các CLB đang chơi ở Serie C đã đồng thuận chấm dứt mùa giải với các đội Monza, Vicenza, Reggina và Carpi lên hạng Serie B mà không có đội xuống hạng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

MU bị cầm hòa, Arsenal hủy diệt Lens

MU bị cầm hòa, Arsenal hủy diệt Lens

(PLO)- Ở bảng A Champions League, dù có lợi thế dẫn trước nhưng MU vẫn không bảo toàn được lợi thế trước Galatasaray để rồi ngậm ngùi chia điểm với tỷ số hòa 3-3, trong khi đó ở bảng B, Arsenal khẳng định sức mạnh khi hủy diệt Lens 6-0 để giành vé vào vòng trong sớm.

Thể thao nữ thăng hoa hậu World Cup

Thể thao nữ thăng hoa hậu World Cup

(PLO)-Doanh thu toàn cầu từ thể thao nữ thăng hoa hậu World Cup, ước tính lần đầu tiên đạt 1 tỉ USD vào năm 2024 nhờ sự bùng nổ về mức độ phổ biến.

Man City duy trì mạch bất bại, Newcastle hẹp cửa đi tiếp

Man City duy trì mạch bất bại, Newcastle hẹp cửa đi tiếp

(PLO)- Man City tiếp tục thị uy sức mạnh tuyệt đối ở bảng G Champions League khi ngược dòng thắng RB Leipzig 3-2, trong khi đó Newcastle chia điểm với PSG với tỷ số 1-1 ở bảng F, cánh cửa đi tiếp của “Chích chòe” đang rất hẹp.