Siêu trộm tiền tỉ đột nhập nhà Nhật Kim Anh lãnh 18 năm tù

(PLO)- Nguyễn Thái Sơn thực hiện bảy vụ trộm tài sản lên đến 10 tỉ đồng, trong đó có nhà ca sĩ Nhật Kim Anh.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 4-5, sau nhiều ngày nghị án, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Nguyễn Thái Sơn (sinh năm 1985) 18 năm tù về tội trộm cắp tài sản. Bị cáo là người thực hiện bảy vụ trộm tài sản lên đến 10 tỉ đồng, trong đó có nhà ca sĩ Nhật Kim Anh.

Đồng phạm trong vụ trộm nhà nữ ca sĩ trên, bị cáo Trần Minh Thăng bị tòa tuyên phạt 12 năm tù.

Nữ bị cáo Trần Thị Nhã Trang (sinh năm 1986) bị tòa tuyên phạt năm năm tù về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Ba bị cáo đang nghe HĐXX tuyên án. Ảnh: HOÀNG YẾN

Ba bị cáo đang nghe HĐXX tuyên án. Ảnh: HOÀNG YẾN

HĐXX nhận định những mâu thuẫn mà luật sư nêu đề nghị trả hồ sơ cho rằng Sơn không thực hiện các vụ trộm là không có căn cứ. Bị cáo Sơn không bị bức cung, mớm cung, nhục hình. Đồng thời, chính bị cáo Sơn cũng thừa nhận mình thực hiện các vụ trộm bị VKS cáo buộc tại toà.

Bị cáo Trang đang nuôi con nhỏ, nộp lại tiền thu lợi bất chính 300 triệu đồng nên được tòa chiếu cố cho hưởng mức án thấp nhất khung hình phạt.

Bị cáo Sơn trước giờ HĐXX tuyên án. Ảnh: HOÀNG YẾN

Bị cáo Sơn trước giờ HĐXX tuyên án. Ảnh: HOÀNG YẾN

Trước đó, đại diện VKS đề nghị phạt Sơn 18-20 năm tù khi thực hiện bảy vụ trộm cắp, đồng phạm Thăng 12-14 năm tù. Bị cáo Trang đề nghị xử phạt dưới khung với mức án 5-6 năm tù.

Bào chữa cho bị cáo Sơn, luật sư nêu 12 điểm của vụ án cho rằng đã có vi phạm tố tụng, đề nghị trả hồ sơ điều tra bổ sung…

Hồ sơ thể hiện Sơn và Thăng là bạn bè. Chiều 14-7-2019, Sơn rủ Thăng đến công viên khu dân cư Camelia (xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh) với mục đích trộm cắp tài sản.

Đến đây, hai người này đến nhà ca sĩ Nhật Kim Anh (tên thật Đỗ Thị Kim Huê). Sau khi bàn bạc, Thăng đứng ngoài cảnh giới, Sơn đột nhập vào bên trong lấy ra nhiều tài sản, gồm nhẫn kim cương, 100 lượng vàng, 400 triệu đồng…

Sau khi trộm thành công số tài sản trên, Sơn đưa Thăng 400 triệu đồng. Ngoài ra, Sơn nhờ người quen là Trang bán 100 lượng vàng.

Dù biết đó là tài sản trộm cắp nhưng Trang không ngần ngại trợ giúp. Cụ thể, Trang bán số vàng trên được 3,9 tỉ đồng. Sau khi nhận tiền, Sơn trích cho Trang 100 triệu đồng.

Tổng số tài sản hai đối tượng trộm tại nhà ca sĩ Nhật Kim Anh có giá trị gần 4,6 tỉ đồng.

Ngày 16-10-2019, tất cả đối tượng bị công an bắt giữ khẩn cấp.

Quá trình điều tra, Sơn khai nhận y từng tham gia sáu vụ trộm cắp tài sản khác với giá trị tài sản lên đến hơn 5 tỉ đồng.

Cùng đó, Sơn và Thăng đều khai nhận bọn chúng dùng tiền trộm cắp vào bài bạc.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm