Olympic trẻ tại Nam Kinh (Trung Quốc)

Singapore lo ngại trước thành tích của Ánh Viên

Cây bút chuyên viết về bơi lội - Adelene Wong đưa ra cảnh báo cho chủ nhà SEA Games 28 - Singapore: “Ánh Viên, tay bơi nữ 16 tuổi là mối hiểm họa của các kình ngư Singapore vốn lâu nay làm trùm đường đua xanh Đông Nam Á. SEA Games 28 tại Singapore, các tay bơi chủ nhà bị đe dọa thực sự bởi tài năng quá xuất sắc của Việt Nam”.

Adelene Wong còn đề cập: Năm ngoái, tại giải vô địch bơi lội Đông Nam Á ở Singapore, Ánh Viên đã đoạt tổng cộng năm HCV. Cô gái Việt Nam này đang tập huấn tại Mỹ theo chương trình Quỹ tài chính quốc gia dành cho tài năng thể thao trẻ. Chỉ sau một năm tập huấn tại trung tâm bơi lội Augustine ở Florida danh tiếng của Mỹ, Ánh Viên đã “gom” chín HCV, phá bảy kỷ lục tại một giải ở Singapore. Hiện nay Ánh Viên đang thể hiện tài năng tại Olympic Trẻ ở Nam Kinh với những HCV ở nội dung 200 m, HCB ở nội dung 800 m tự do... trở thành tay bơi Đông Nam Á đầu tiên đoạt HCV ở nội dung 200 m với thời gian 2’12’66. Với thành tích này Ánh Viên không chỉ xác lập kỷ lục của đại hội mà còn đủ chuẩn để có mặt tại Olympic Rio de Janeiro 2014 tại Brazil.

Cũng trên trang báo Today, HLV trưởng đội tuyển bơi lội của Singapore - Gary Tan tại Olympic Trẻ nhận xét: “Ánh Viên quá tuyệt vời. Tôi đã biết cô ấy sẽ tỏa sáng từ SEA Games 2011. Chắc chắn SEA Games 2015 Ánh Viên sẽ đóng vai trò chủ đạo trên bảng tổng sắp huy chương môn bơi lội”.

DUY ÂN

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
U-23 Việt Nam hồi hộp giữ vàng SEA Games

U-23 Việt Nam hồi hộp giữ vàng SEA Games

(PLO)- Chứng kiến bóng đá trẻ Thái Lan vượt trội U-23 Việt Nam tại Doha Cup, giới hâm mộ rất lo lắng cho chiến dịch bảo vệ huy chương vàng SEA Games 32 của thầy trò HLV Troussier.
Malaysia lo CLB không “nhả” cầu thủ cho SEA Games 32

Malaysia lo CLB không “nhả” cầu thủ cho SEA Games 32

(PLO)-  Trong khi HLV Troussier của Việt Nam lo cầu thủ trẻ không có cơ hội đá V-League thì Malaysia lại lo cầu thủ dự M-League quá cần thiết cho CLB, khiến CLB không chịu nhả cầu thủ về tập trung đội U-23 dự SEA Games 32.
U-17 Việt Nam vào bảng tử thần

U-17 Việt Nam vào bảng tử thần

(PLO)- U-17 Việt Nam khó đánh bại Nhật, nhưng thắng được Uzbekistan hay không, đó là câu hỏi đặt ra với Việt Nam khi rơi vào bảng D rất nặng ở VCK U-17 châu Á.
Cuộc sống của Solskjaer sau khi chia tay MU

Cuộc sống của Solskjaer sau khi chia tay MU

(PLO)- HLV Ole Gunnar Solskjaer đã tận hưởng một cuộc sống bình lặng “ngoài ánh đèn sân khấu” kể từ khi bị Manchester United sa thải sau hơn hai năm rưỡi dẫn dắt đội chủ sân Old Trafford.