Sinh viên Huế phản ánh bị đói vì mâm cơm học quốc phòng ít như...tiểu học

(PLO)- Sinh viên đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (Đại học Huế) phản ánh việc thường xuyên bị đói vì mâm cơm sinh viên ít như tiểu học.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Những ngày qua, một số bài đăng trên mạng xã hội phản ánh về bữa ăn của sinh viên đang học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh (Đại học Huế) nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận.

Trên nhóm có tên "Đại học Ngoại ngữ Huế", một người đăng tải nội dung: Nhiều sinh viên K19 hiện đang học quân sự vẫn đang ăn không đủ no. 1 bàn 6 người ở tuổi lớn thế này mà chỉ bằng mâm cơm cho học sinh tiểu học.

Sinh viên Huế
Mâm cơm cho 6 người ăn bị sinh viên phản ánh là ít và không xứng với số tiền bỏ ra. Ảnh chụp màn hình.

"Gà thì toàn xương, mực thì bị ươn, thịt lợn toàn là mỡ, sáu người nhưng phần ăn quá ít thậm chí cho ăn với muối vừng còn thừa từ buổi sáng" - nội dung được đăng tải.

Người này cho rằng phần ăn 25.000 đồng/người, một bàn sáu người ăn với 150.000 là không xứng đáng.

Bài viết đăng tải kèm với hình ảnh mâm cơm gồm có thịt luộc, bắp cải luộc và một món kho và dĩa muối lạc.

sinh-vien-hue-phan-anh-bi-doi-vi-mam-com-hoc-quoc-phong-it-nhu-tieu-hoc (2).jpg
Một bài viết khác được đăng tải. Ảnh chụp màn hình.

Khi bài viết này được đăng tải, chỉ sau khoảng ba giờ đồng hồ đã nhận được hàng trăm bình luận, trong đó có nhiều người đồng quan điểm với nội dung phản ánh ở trên.

Trao đổi với PV, một sinh viên đang theo học ở đây cũng cho biết, thực trạng sinh viên chịu cảnh đói bụng với bữa ăn ở trung tâm này là hoàn toàn đúng. Đồng thời, chất lượng của bữa ăn cũng được nhiều sinh viên phản ánh.

Trước thông tin này, trả lời PV PLO, PGS.TS Lê Anh Phương - Giám đốc Đại học Huế (kiêm Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh) cho biết đã nắm được thông tin sự việc và đã chỉ đạo Trung tâm nắm lại thông tin, làm việc với bộ phận bếp ăn về việc sinh viên phản ánh.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm