Sô diễn tiền tỉ của thầy trò Hữu Thắng

Đầy đủ hơn thì trận đá chơi này còn là sô diễn của thầy trò Hữu Thắng trong đợt du đấu của đội bóng trẻ nổi tiếng thế giới mà VFF phải trả khối tiền và tận dụng mang đến niềm vui cho giới hâm mộ.

Bởi lẽ đội tuyển U-22 Việt Nam sau 10 ngày tập và chơi giao hữu thì giải tán cho đến đầu tháng 7 mới gom quân trở lại chính thức chuẩn bị cho đấu trường chính SEA Games 2017.

Cho nên đợt tập trung này của U-22 quốc gia chắc chắn không phải là lực lượng mạnh nhất vì còn rất nhiều cầu thủ không có tên trong danh sách. Ít nhất sự vắng mặt Xuân Trường sẽ làm tuyến giữa yếu đi. Hoặc một vài vị trí khác ở đội U-20 Việt Nam bận tập huấn cho U-20 World Cup có đủ khả năng lên đội U-22 quốc gia mà HLV Hữu Thắng đã ngắm nghía khi theo đội huấn luyện ở Đức.

Thầy trò HLV Hữu Thắng tập trung đá một trận rồi ai về nhà nấy. Ảnh: QUANG THẮNG

Dễ thấy quân số của HA Gia Lai lên tuyển nhiều nhất, đủ ráp một đội hình đá với U-20 Argentina. Dĩ nhiên HLV Hữu Thắng sẽ không cho cả đội bóng phố núi đang trầy trật ở V-League ra sân một lần, dù ông rất cần đến sự gắn bó nhuần nhuyễn của họ. Ông cũng chấp nhận dư luận đồn thổi ưu ái quân của bầu Đức vì thực tế nhiều cầu thủ HA Gia Lai còn quen ngồi ghế dự bị.

Duy có điều lần hội quân này đã giải một bài toán hay cho cả VFF và thầy trò Hữu Thắng. Phía các nhà tổ chức thỏa mãn mục đích một lần mời một lần khó đội bóng nổi tiếng thế giới mỗi lần ra sân phải có tiền. Còn các cầu thủ nhà lại có chỗ tập luyện làm quen với không khí đội tuyển và trình diễn bóng đá với lứa đàn em U-20 Argentina trong hai tháng V-League tạm nghỉ.

Vì thế sô diễn của thầy trò Hữu Thắng khó nói sẽ thu hoạch tích cực về chuyên môn phục vụ cho các giải đấu lớn khác khi con người và thời gian đều thiếu.

May mà sức hút của U-20 Argentina và tuyển U-22 Việt Nam cũng đủ lấy tiền vé thu trên sân Mỹ Đình bù chi mớ tiền tỉ cho hai đội bày trận đá chơi.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm