Sô diễn tiền tỉ của thầy trò Hữu Thắng

Đầy đủ hơn thì trận đá chơi này còn là sô diễn của thầy trò Hữu Thắng trong đợt du đấu của đội bóng trẻ nổi tiếng thế giới mà VFF phải trả khối tiền và tận dụng mang đến niềm vui cho giới hâm mộ.

Bởi lẽ đội tuyển U-22 Việt Nam sau 10 ngày tập và chơi giao hữu thì giải tán cho đến đầu tháng 7 mới gom quân trở lại chính thức chuẩn bị cho đấu trường chính SEA Games 2017.

Cho nên đợt tập trung này của U-22 quốc gia chắc chắn không phải là lực lượng mạnh nhất vì còn rất nhiều cầu thủ không có tên trong danh sách. Ít nhất sự vắng mặt Xuân Trường sẽ làm tuyến giữa yếu đi. Hoặc một vài vị trí khác ở đội U-20 Việt Nam bận tập huấn cho U-20 World Cup có đủ khả năng lên đội U-22 quốc gia mà HLV Hữu Thắng đã ngắm nghía khi theo đội huấn luyện ở Đức.

Sô diễn tiền tỉ của thầy trò Hữu Thắng ảnh 1

Thầy trò HLV Hữu Thắng tập trung đá một trận rồi ai về nhà nấy. Ảnh: QUANG THẮNG

Dễ thấy quân số của HA Gia Lai lên tuyển nhiều nhất, đủ ráp một đội hình đá với U-20 Argentina. Dĩ nhiên HLV Hữu Thắng sẽ không cho cả đội bóng phố núi đang trầy trật ở V-League ra sân một lần, dù ông rất cần đến sự gắn bó nhuần nhuyễn của họ. Ông cũng chấp nhận dư luận đồn thổi ưu ái quân của bầu Đức vì thực tế nhiều cầu thủ HA Gia Lai còn quen ngồi ghế dự bị.

Duy có điều lần hội quân này đã giải một bài toán hay cho cả VFF và thầy trò Hữu Thắng. Phía các nhà tổ chức thỏa mãn mục đích một lần mời một lần khó đội bóng nổi tiếng thế giới mỗi lần ra sân phải có tiền. Còn các cầu thủ nhà lại có chỗ tập luyện làm quen với không khí đội tuyển và trình diễn bóng đá với lứa đàn em U-20 Argentina trong hai tháng V-League tạm nghỉ.

Vì thế sô diễn của thầy trò Hữu Thắng khó nói sẽ thu hoạch tích cực về chuyên môn phục vụ cho các giải đấu lớn khác khi con người và thời gian đều thiếu.

May mà sức hút của U-20 Argentina và tuyển U-22 Việt Nam cũng đủ lấy tiền vé thu trên sân Mỹ Đình bù chi mớ tiền tỉ cho hai đội bày trận đá chơi.

Chiến thắng "5 sao" cho tuyển Việt Nam

Chiến thắng "5 sao" cho tuyển Việt Nam

(PLO)- Chỉ là trận giao hữu nhưng chủ nhà tuyển Futsal Việt Nam (VN) chơi tưng bừng vì nó là cuộc sát hạch để chuẩn bị cho chuyến tập huấn tại Argentina và Paraguay.
Đến nhà thi đấu Nguyễn Du xem những cao thủ Billiards thế giới

Đến nhà thi đấu Nguyễn Du xem những cao thủ Billiards thế giới

(PLO)- Từ ngày 22 đến ngày 28-5, Nhà thi đấu Nguyễn Du đón chào sự trở lại của giải thể thao chuyên nghiệp và đỉnh cao, đấu trường của những trận đấu kịch tính, nơi thăng hoa cảm xúc của những vận động viên billiards đẳng cấp thế giới và của những người hâm mộ.
Vào rừng Nam Cát Tiên đạp xe, đi bộ tìm bình yên

Vào rừng Nam Cát Tiên đạp xe, đi bộ tìm bình yên

(PLO)- Hai bên đường cây rừng rợp bóng, thảng hoặc có vài con chim nhỏ cất tiếng hót vang, một con gõ kiến miệt mài tìm thức ăn phát âm thanh lộc cộc lộc cộc, một bạn cú trên cao tò mò nhìn xuống, oai vệ và bí ẩn...
Học bóng đá mùa hè với cựu tuyển thủ Quang Thanh

Học bóng đá mùa hè với cựu tuyển thủ Quang Thanh

(PLO)- Nhà vô địch AFF Cup 2008 Huỳnh Quang Thanh, cựu thủ quân đội tuyển Việt Nam đã từng ấp ủ ý định mở lớp bóng đá từ rất lâu, sau khi anh giải nghệ và mãi đến cuối tuần qua mới thỏa mãn đam mê lớn với Học viện bóng đá Hàn Gia.