Sở du lịch phạt hơn 160 triệu đồng đối với DN lữ hành

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, trong ba tháng đầu năm 2020, khách quốc tế đến Việt Nam đạt gần 3,7 triệu lượt, giảm 18,1% so với cùng kỳ năm 2019. Khách quốc tế đến từ các châu lục đều giảm mạnh so với cùng kỳ năm 2019, giảm ở hầu hết các thị trường, giảm mạnh nhất là ở các thị trường như Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ.

Do ảnh hưởng dịch COVID-19, hoạt động thương mại, dịch vụ trong ba tháng đầu năm 2020 kém sôi động. So với cùng kỳ năm 2019, doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống ước tính đạt 126,2 ngàn tỉ đồng, giảm 9,6%. Doanh thu du lịch lữ hành ước tính đạt 7,8 ngàn tỉ đồng giảm 27,8%.

Riêng tại TP.HCM Sở Du lịch TP.HCM cho biết trong ba tháng đầu năm lượng khách quốc tế đến thành phố ước đạt 1,3 triệu lượt khách, giảm 34,2% so với cùng kỳ. Doanh thu du lịch đạt 27.055 tỉ đồng giảm 21,8% so với cùng kỳ.

 

Khách quốc tế chụp ảnh lưu niệm trước bưu điện TP.HCM.

Đối với công tác thanh tra, kiểm tra, Sở thành lập đoàn kiểm tra chuyên ngành kiểm tra chín DN lữ hành và ban hành bảy quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 161.500.000 đồng. Trong đó đã tham mưu UBND TP.HCM ban hành một quyết định xử phạt vi phạm hành chính 95 triệu đồng. 

Trong quý I Sở Du lịch đã tiếp nhận, thụ lý 531 hồ sơ cấp đổi thẻ hướng dẫn viên du lịch. Qua thụ lý hồ sơ, đã xác minh có tám văn bằng không hợp lệ, Sở đã gửi Tổng cục Du lịch, các đơn vị liên quan phối hợp xử lý.

Theo Sở Du lịch TP.HCM, trong quý II, ngành du lịch thành phố tập trung thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, bảo đảm an toàn cho du khách. Góp phần cùng thành phố và cả nước thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch.

Đối với công tác xúc tiến quảng bá du lịch, Sở triển khai các nội dung chương trình xúc tiến trong và ngoài nước theo kế hoạch và tinh thần chỉ đạo của trung ương và UBND TP.HCM về công tác phòng, chống ứng phó dịch COVID-19…

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Du khách đến Kiên Giang tăng gần 80%

Du khách đến Kiên Giang tăng gần 80%

(PLO)- Thống kê hai tháng đầu năm 2024, du khách đến Kiên Giang tham quan, du lịch tăng gần 80% với tổng doanh thu tăng hơn 88% so với cùng kỳ.

Du lịch khởi sắc sau dịp Tết Giáp Thìn

Du lịch khởi sắc sau dịp Tết Giáp Thìn

(PLO)- Đánh giá từ các công ty lữ hành, hoạt động du lịch Tết Nguyên đán Giáp Thìn đã có những tín hiệu lạc quan cho thấy sự phát triển mạnh mẽ ở cả thị trường trong nước và nước ngoài trong năm 2024.

Cầu vồng trên sông

Cầu vồng trên sông

(PLO)- “Tôi đã nghe có người nhận định từ góc nhìn cá nhân của họ rằng hiếm có dòng sông nào đẹp lạ và huyền bí như sông Sài Gòn.”

Mùi nhiệt đới

Mùi nhiệt đới

(PLO)- Ta đâu hay nhiệt đới len lỏi vào ta từ buổi bào thai, định dạng rồi thành... thứ “con người nhiệt đới”.

Sài Gòn cây và nước

Sài Gòn cây và nước

(PLO)- Đô thị được sinh thành từ nhiều yếu tố thiên nhiên và nhân tạo. Trở lại buổi khai sinh và lớn dậy của Sài Gòn xưa và nay, ta có thể nhận ra nhiều điểm độc đáo về thiên nhiên và cách sống của người xưa.