Sở Giáo dục chấn chỉnh sau vụ học sinh văng khỏi ô tô tử vong

Chiều 4-11, ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk cho biết, sau sự việc một học rơi xuống xe tử vong do xe không đóng cửa, Sở đã yêu cầu các Phòng Giáo dục Đào tạo tăng cường rà soát, siết chặt quản lý hoạt động đưa đón học sinh bằng xe hợp đồng, dịch vụ.

"Sở cũng có văn bản chỉ đạo các trường nếu có nhu cầu hợp đồng dịch vụ với nhà xe để vận chuyển học sinh phải đảm bảo đầy đủ quy định đảm bảo an toàn giao thông. Riêng tài xế phải có bằng lái, đầy đủ phẩm chất đạo đức để đưa đón học sinh theo quy định. Ngành giáo dục sẽ xử lý, tránh những trường hợp thương tâm như vừa qua”- ông Khoa cho biết.

Ông Nguyễn Xuân Bảy, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Krông Năng cho biết, đã làm việc với phía nhà trường nơi học sinh bị tai nạn tử vong. Lãnh đạo nhà trường khẳng định không ký hợp đồng với doanh nghiệp nào về việc đưa đón học sinh.

“Phía Phòng đã tham mưu cho UBND huyện có công văn yêu cầu quán triệt lại việc quản lý phương tiện làm dịch vụ đưa đón học sinh”- ông Bảy nói.

Cơ quan chức năng kiểm tra hiện trường sau khi xảy ra vụ việc. Ảnh ĐX

Như PLO đã thông tin, trưa 2-11 em NGH (học sinh lớp 6C, trường THCS Ama Trang Lơng, Krông Năng) đón xe buýt tới trường THCS Ama Trang Lơng để học.

Khi xe đến địa phận thôn Ea Sim (xã Dliêya) gặp xe cày, ô tô chở học sinh đánh lái để nhường đường. Do tài xế đánh lái bất ngờ làm em H. đang ngồi trên xe bị văng ra ngoài vì cửa xe không đóng. Hậu quả, học sinh này bị tử vong sau đó.

Sau đó, công an đã triệu tập tài xế đến để làm việc. Lực lượng chức năng đang củng cố hồ sơ, làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm