Sở GTVT chính thức hướng dẫn lộ trình di chuyển để tránh quận Gò Vấp

Theo ông Võ Khánh Hưng, Phó Giám đốc Sở GTVT TP.HCM, người dân có thể lựa chọn lộ trình xa hơn để tránh tình trạng ùn ứ khi đi qua khu vực quận Gò Vấp, TP.HCM.

Việc lựa chọn lộ trình mới cũng góp phần hạn chế phương tiện di chuyển vào các tuyến đường trên địa bàn quận Gò Vấp, tránh tình trạng ùn tắc giao thông ở các chốt kiểm soát đông người như thời gian vừa qua.

Sở GTVT chính thức hướng dẫn lộ trình di chuyển để tránh quận Gò Vấp ảnh 1

Sở GTVT khuyến khích người dân lựa chọn theo sơ đồ vành đai lưu thông để hạn chế đi qua địa bàn quận Gò Vấp. Ảnh: Sở GTVT cung cấp.

Đồng thời, Sở GTVT, quận Gò Vấp cũng chủ động phối hợp với các quận, huyện lân cận như quận Bình Thạnh, quận Tân Bình, huyện Hóc Môn, quận 12... để nghiên cứu sắp xếp lại vị trí của các chốt phòng dịch cho phù hợp. Từ đó có hướng dẫn người dân lựa chọn lộ trình thuận tiện hơn.

Trước đó, PLO có thông tin về tình trạng ùn ứ tại 10 chốt chống dịch của quận Gò Vấp. Trước tình trạng trên, quận Gò Vấp đã nhiều lần phải xả chốt để tránh ùn ứ, tập trung đông người.

Trà Vinh lên kế hoạch phòng chống siêu bão Noru

Trà Vinh lên kế hoạch phòng chống siêu bão Noru

(PLO)- Các khu tránh trú an toàn cho tàu thuyền của Trà Vinh có nguy cơ quá tải, nếu không có giải pháp nâng cấp kịp thời, nhất là Khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá của Cung Hầu, huyện Cầu Ngang và Cảng Cá Định An, huyện Trà Cú hiện đang bị bồi lắng.