Sở GTVT từ chối hỗ trợ cho giải chạy ở huyện Nhà Bè

Theo Sở GTVT, đơn vị đã nhận được công văn của Ủy ban Hội liên hiệp thanh niên huyện Nhà Bè về việc hỗ trợ công tác phân luồng giao thông và tuyên truyền cho giải chạy việt dã huyện năm 2021.

Sau khi xem xét, Sở GTVT cho rằng đường Nguyễn Hữu Thọ đi qua địa bàn quận 7 và huyện Nhà Bè là trục dành cho xe tải lưu thông 24/24 giờ quan trọng của TP. Đây cũng là trục đường chính ra vào Cảng Hiệp Phước. Mật độ phương tiện lưu thông trên tuyến đường này rất lớn, đặc biệt là các loại xe tải nặng và xe container.

Hơn nữa, mặt cắt ngang tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ theo mỗi hướng lưu thông rất nhỏ, chỉ 7,5m. Việc tổ chức giải việt dã sẽ phải cấm các phương tiện lưu thông trên đường Nguyễn Hữu Thọ, ảnh hưởng rất lớn đến nhu cầu vận chuyển hàng hóa ra vào cảng.

Một giải chạy việt dã qua trục đường Nguyễn Hữu Thọ bị Sở GTVT  từ chối hỗ trợ. Ảnh: ĐT.

Ngoài ra, hiện nay tại giao lộ Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ đang rào chắn thu hẹp mặt cắt ngang đường để phục vụ thi công dự án hầm chui, tình hình giao thông rất phức tạp.

Khi cấm lưu thông đường Nguyễn Hữu Thọ, các phương tiện sẽ phải dừng chờ tại những nhánh đường vào giao lộ. Điều này làm cho tình hình giao thông càng thêm phức tạp, nguy cơ gây ùn tắc giao thông trong cả khu vực.

Vì vậy, Sở GTVT không thống nhất việc tổ chức giải việt dã trên đường Nguyễn Hữu Thọ theo như đề xuất của Ủy ban Hội liên hiệp thanh niên huyện Nhà Bè tại công văn trên. Sở đề nghị Ủy ban Hội liên hiệp thanh niên huyện Nhà Bè lựa chọn địa điểm, tuyến đường khác phù hợp hơn, đảm bảo an toàn cho vận động viên tham gia và hạn chế tối đa ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông trong khu vực.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Lịch cúp nước sinh hoạt vào cuối tuần này tại TP.HCM

Lịch cúp nước sinh hoạt vào cuối tuần này tại TP.HCM

(PLO)- Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) thông báo sẽ cúp nước một số địa điểm vào cuối tuần này để thực hiện công tác bảo trì hệ thống điện trung thế trạm bơm nước sạch và hệ thống cấp nước.