Sở Tư pháp TP.HCM trao quyết định cho 2 người nhập quốc tịch Việt Nam

Ngày 2-11, Sở Tư pháp TP.HCM làm lễ trao quyết định cho nhập quốc tịch Việt Nam đối với ông Tiết Tôn Hao và ông Lữ Chí Hùng.
Trước đó, vào ngày 3-8, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã ký các quyết định về việc cho nhập quốc tịch Việt Nam đối với ông Hao và ông Hùng. Tuy nhiên do tình hình dịch bệnh nên đến nay, Sở Tư pháp mới có thể  tiến hành làm lễ trao quyết định.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Vũ (Phó Giám đốc Sở Tư pháp TP.HCM) chúc mừng hai ông Tiết Tôn Hao và ông Lữ Chí Hùng chính thức là công dân Việt Nam, có quyền và nghĩa vụ trọn vẹn theo quy định của pháp luật.
"Mong hai ông sẽ sớm ổn định cuộc sống, ra sức lao động, học tập, công tác góp phần xây dựng cuộc sống gia đinh ấm no, hạnh phúc và là một công dân tốt” - ông  Vũ  nói.
Sở Tư pháp TP.HCM trao quyết định cho 2 người nhập quốc tịch Việt Nam  ảnh 1

Phó Giám đốc Sở Tư pháp TP.HCM  Nguyễn  Văn  Vũ  (thứ  ba từ  phải  qua) trao quyết định cho nhập quốc tịch Việt Nam. Ảnh: NGÂN  NGA

Ông Lữ Chí Hùng xúc động: “Chúng tôi vinh dự khi được nhận quyết định của Chủ tịch nước chấp nhận cho được nhập quốc tịch Việt Nam sau nhiều năm mong đợi. Tôi xin cảm ơn Chủ tịch nước, Bộ Tư pháp, UBND TP.HCM và Sở Tư pháp đã chấp thuận, giải quyết đơn xin nhập quốc tịch Việt Nam của chúng tôi".
Trao đổi với PV, ông Hùng chia sẻ thêm, ông sinh sống tại Việt Nam từ nhều năm. Do không có giấy tờ nên ông chỉ có thể làm được nghề tự do, công việc không ổn định. Nay được nhập quốc tịch Việt Nam, ông yên tâm xin việc làm và đi làm bảo hiểm.
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.