Sở Tư pháp TP.HCM trao quyết định cho 2 người nhập quốc tịch Việt Nam

Ngày 2-11, Sở Tư pháp TP.HCM làm lễ trao quyết định cho nhập quốc tịch Việt Nam đối với ông Tiết Tôn Hao và ông Lữ Chí Hùng.
Trước đó, vào ngày 3-8, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã ký các quyết định về việc cho nhập quốc tịch Việt Nam đối với ông Hao và ông Hùng. Tuy nhiên do tình hình dịch bệnh nên đến nay, Sở Tư pháp mới có thể  tiến hành làm lễ trao quyết định.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Vũ (Phó Giám đốc Sở Tư pháp TP.HCM) chúc mừng hai ông Tiết Tôn Hao và ông Lữ Chí Hùng chính thức là công dân Việt Nam, có quyền và nghĩa vụ trọn vẹn theo quy định của pháp luật.
"Mong hai ông sẽ sớm ổn định cuộc sống, ra sức lao động, học tập, công tác góp phần xây dựng cuộc sống gia đinh ấm no, hạnh phúc và là một công dân tốt” - ông  Vũ  nói.

Phó Giám đốc Sở Tư pháp TP.HCM  Nguyễn  Văn  Vũ  (thứ  ba từ  phải  qua) trao quyết định cho nhập quốc tịch Việt Nam. Ảnh: NGÂN  NGA

Ông Lữ Chí Hùng xúc động: “Chúng tôi vinh dự khi được nhận quyết định của Chủ tịch nước chấp nhận cho được nhập quốc tịch Việt Nam sau nhiều năm mong đợi. Tôi xin cảm ơn Chủ tịch nước, Bộ Tư pháp, UBND TP.HCM và Sở Tư pháp đã chấp thuận, giải quyết đơn xin nhập quốc tịch Việt Nam của chúng tôi".
Trao đổi với PV, ông Hùng chia sẻ thêm, ông sinh sống tại Việt Nam từ nhều năm. Do không có giấy tờ nên ông chỉ có thể làm được nghề tự do, công việc không ổn định. Nay được nhập quốc tịch Việt Nam, ông yên tâm xin việc làm và đi làm bảo hiểm.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm

Sổ hồng có tên gọi mới theo Luật Đất đai 2024

Sổ hồng có tên gọi mới theo Luật Đất đai 2024

(PLO)- “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất” được đổi thành “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất” - theo Luật Đất đai 2024.

Từ vụ Hàn Ni: Ngưỡng của phát ngôn trên mạng

Từ vụ Hàn Ni: Ngưỡng của phát ngôn trên mạng

(PLO)- Chuyện bà Hàn Ni lãnh án dẫu là bài học kinh nghiệm cho nhiều người khi hành xử trên mạng xã hội thì trước hết, đối với người trong cuộc, đó quả là bài học cay đắng khôn lường.

Việt Nam sẽ có sàn giao dịch dữ liệu

Việt Nam sẽ có sàn giao dịch dữ liệu

(PLO)- Theo Bộ Công an, Luật Dữ liệu đang được xây dựng sẽ giúp thực hiện quản lý, bảo đảm chặt chẽ, thống nhất sàn giao dịch dữ liệu - theo Chiến lược dữ liệu quốc gia vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành.

Chính sách mới có hiệu từ tháng 3-2024

Chính sách mới có hiệu từ tháng 3-2024

(PLO)- Tăng trần giá vé máy bay nội địa, bãi bỏ quy định về cho vay vốn mua máy tính đối với học sinh, sinh viên khó khăn... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3-2024.