SOHR: Nga không kích ở Syria, 18 dân thường thiệt mạng

Theo Japan Times, Cơ quan giám sát nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở Anh cho biết Nga, đồng minh của chính phủ Tổng thống Syria Bashar al-Assad ngày 7-6 đã tiến hành không kích ở vùng Zardana, tỉnh Idlib, Tây Bắc Syria. Trận không kích khiến 18 dân thường thiệt mạng, 50 người bị thương. SOHR ước tính số lượng thương vong có thể tăng do nhiều nạn nhân vẫn nằm trong các đống đổ nát. 

SOHR: Nga không kích ở Syria, 18 dân thường thiệt mạng ảnh 1
Cảnh sát quân đội Nga canh gác trong lúc các binh sĩ chính phủ Syria kiểm tra một đoàn xe chở người lánh nạn trở về các khu vực do chính phủ kiểm soát tại chốt kiểm soát Abu al-Zuhur ở tỉnh Idlib hôm 1-6. Ảnh: AFP

SOHR nói họ đưa ra thông tin trên sau khi liên hệ các nguồn tin ở Syria, từ đó xác định tác giả trận không kích dựa theo đường bay, máy bay cũng như loại đạn dược dùng trong không kích.

Một thông tấn viên của hãng tin AFP có mặt tại hiện trường vụ không kích đã ghi nhận một hố lớn xuất hiện giữa các đống đổ nát của tòa nhà 2-3 tầng. Tại bệnh viện gần đó, phụ nữ, trẻ em và người già cùng các tình nguyện viên được nhìn thấy bị thương, theo AFP.

Gần như tỉnh Idlib nằm ngoài sự kiểm soát của chính quyền và do một loạt các phiến quân và những phần tử nổi loạn kiểm soát. Zardana chủ yếu nằm dưới sự kiểm soát của phiến quân Hồi giáo với sự hiện diện hiếm hoi của liên minh Hayat Tahrir al-Sham do một nhánh al-Qaeda cũ tại Syria đứng đầu.

Kể từ khi Nga can thiệp quân sự vào Syria năm 2015, chính phủ ông Assad đã giành lại quyền kiểm soát hơn nửa lãnh thổ đất nước. Đã có hơn 350.000 người thiệt mạng trong cuộc nội chiến Syria bùng nổ từ năm 2011.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm

Xung đột Israel-Hamas 3-3: Đàm phán ngừng bắn nhận tín hiệu tích cực; Mỹ lần đầu thả viện trợ xuống Gaza

Xung đột Israel-Hamas 3-3: Đàm phán ngừng bắn nhận tín hiệu tích cực; Mỹ lần đầu thả viện trợ xuống Gaza

(PLO)- Giao tranh trong xung đột Israel-Hamas ngày qua có diễn biến mới đáng chú ý khi đàm phán ngừng bắn, có tiến triển; Israel bị tố không kích bệnh viện làm 25 người thiệt mạng; Mỹ lần đầu thả viện trợ xuống Gaza; HĐBA LHQ ra tuyên bố về vụ gần 900 dân thường Palestine thương vong khi chờ viện trợ.

Xung đột Israel-Hamas 2-3: Cảnh báo rắn từ Hamas sau vụ gần 900 dân thương vong khi chờ viện trợ

Xung đột Israel-Hamas 2-3: Cảnh báo rắn từ Hamas sau vụ gần 900 dân thương vong khi chờ viện trợ

(PLO)- Xung đột Israel-Hamas ngày qua tiếp tục có diễn biến mới khi Israel phát hiện chiến binh Hamas ẩn náu trong trường học; Hamas nói 7 con tin đã thiệt mạng; Mỹ kêu gọi các bên nỗ lực đạt “thỏa thuận ngừng bắn ngay lập tức”; Báo động người dân Gaza mạo hiểm mạng sống để tìm thức ăn.