Sôi nổi hội đua thuyền trên đầm Trà Ổ

Sôi nổi hội đua thuyền trên đầm Trà Ổ ảnh 1

Các vận động viên nữ vững tay chèo tại hội đua thuyền trên đầm Trà Ổ. Ảnh: V.TỐ 

Dù đến 8 giờ 30 cuộc đua mới bắt đầu khởi tranh nhưng từ sáng sớm đã có hàng vạn du khách trong và ngoài tỉnh đổ về đầm Trà Ổ để tận mắt xem cuộc tranh tài của các đội. Về giải nam, các đội phải trải qua 5 vòng 10 dạo (tổng cộng khoảng 10 km). Về đội nữ với sức lực yếu hơn nên chỉ phải thi đấu 4 vòng 8 dạo (tổng cộng 8 km). Sau hiệu lệnh xuất phát của ban tổ chức, những tiếng hò reo cổ vũ của khán giả vang lên, đầm Trà Ổ bắt đầu dậy sóng.

Đội thuyền nam của xã Mỹ Châu bỏ xa các đội thủ và “một mình một ngựa” về đích đầu tiên trong tiếng reo hò vang dậy của khán giả. Về giải nữ, đội thuyền xã Mỹ Thắng đã đoạt chức vô địch.

Lễ hội đua thuyền độc mộc các dân tộc thiểu số đầu xuân.

- Cùng ngày, trên sông Đăk Bla, tỉnh Kon Tum tổ chức lễ hội đua thuyền độc mộc mừng Đảng, mừng xuân với sự tham gia của 42 thuyền đua cùng 84 vận động viên thuộc chín xã, phường của TP Kon Tum và huyện Sa Thầy. Cuộc đua thuyền trên cự ly 3.000 m giữa các chàng trai Tây Nguyên người Ba Na, Xê Đăng, Jơ Rai... diễn ra hết sức sôi nổi trong sự cổ vũ nồng nhiệt của hàng ngàn người dân trên địa bàn tỉnh và du khách nước ngoài.

VĂN TỐ - T.NGỌC