Su-27 Nga chặn oanh tạc cơ B-52 Mỹ tiếp cận biên giới

 Nguồn: RT

Bộ Quốc phòng Nga ngày 21-3 đã công bố một video dài 10 giây cho thấy một máy bay ném bom chiến lược B-52H Stratofortress của Mỹ đang tiếp cận biên giới của Nga trên biển Baltic, dù giữ khoảng cách đáng kể.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết oanh tạc cơ Mỹ bị phát hiện từ trước và Nga đã điều chiến đấu cơ để chặn.

Chiếc B-52H Stratofortress sau đó đổi hướng và hai chiếc Su-27 quay lại căn cứ. Bộ Quốc phòng Nga không công bố thời điểm xảy ra sự việc.

Su-27 Nga chặn oanh tạc cơ B-52 Mỹ tiếp cận biên giới ảnh 1

Tiêm kích Su-27 của Nga. Ảnh: National Interest

Chiếc B-52H Stratofortress này là một trong sáu oanh tạc cơ Không quân Mỹ triển khai tới châu Âu để tham gia chuỗi đợt huấn luyện mới nhất với các đồng minh NATO.

Biên đội B-52 cất cánh từ căn cứ không quân Barksdale ở bang Louisiana, Mỹ, và tới căn cứ không quân Fairford của Anh, theo các quan chức Mỹ.

Không quân Mỹ cho biết bốn chiếc B-52 trong số này hôm 18-3 đã tiến hành các chuyến bay qua nhiều khu vực trọng yếu ở châu Âu như Biển Na Uy, Biển Baltic, Địa Trung Hải. Đây được coi là động thái của Washington nhằm phát thông điệp răn đe tới Moscow, bởi đây là ngày Nga kỷ niệm năm năm sáp nhập bán đảo Crimea (18-3-2014).

Ngày 19-3, các máy bay B-52 xuất phát từ căn cứ Andersen ở đảo Guam và căn cứ Fairford cũng tham gia bay huấn luyện đồng thời ở châu Âu và khu vực Ấn Độ Dương -Thái Bình Dương, trong đó hai oanh tạc cơ đã tiếp cận khu vực bán đảo Kamchatka thuộc Nga.

Ông Erdogan tuyên thệ nhậm chức

Ông Erdogan tuyên thệ nhậm chức

(PLO)- Ông Recep Tayyip Erdogan chính thức giữ chức tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thêm 5 năm nữa sau khi tuyên thệ nhậm chức trước quốc hội vào ngày 3-6.