Sự khác biệt giữa Chanathip và Quang Hải

Hòa đội tuyển Indonesia 2-2 ở trận chung kết lượt về AFF Cup sau trận lượt đi thắng 4-0, Thái Lan lần thứ sáu lên ngôi vô địch. HLV Polking cho rằng ông và tuyển Thái Lan hưởng lợi từ sự xuất sắc của Chanathip và Theerathon. Điều quan trọng hơn là tuyển Thái Lan phải đứng vị trí tốt hơn nữa ở châu lục chứ không phải số một Đông Nam Á.

Quang Hải thiếu môi trường cọ xát đỉnh cao như Theerathon và Chanathip chơi bóng ở Nhật. Ảnh: AFF

Trả lời báo chí Thái Lan, cựu HLV CLB TP.HCM nêu quan điểm: “Đã làm việc ở Thai-League và V-League, tôi nhận thấy không có sự khác biệt lớn hay sự khác biệt mang tính bước ngoặt nào. Tôi đơn cử vai trò của Chanathip và Quang Hải trong đội tuyển Thái Lan và Việt Nam. Chanathip trở thành “chìa khóa” của chiến thắng bằng lối chơi xuất sắc mà anh ta đã thể hiện tại AFF Cup vừa qua chính là những năm tháng chơi tại J-League 1 (Consadole Sapporo).

Tại đó, Chanathip được cọ xát và rèn giũa với giải đấu, cầu thủ chất lượng hơn và tuyển Thái Lan đã được lợi tại AFF Cup này. Quang Hải có xuất phát điểm gần tương đồng Chanathip nhưng anh ta không có cơ hội ra nước ngoài thi đấu nên khả năng chuyên môn của anh ta khó phát triển cao. Chanathip và Theerathon đã mang lại sự nổi trội không chỉ trong đội hình tuyển Thái Lan mà còn trong khu vực”.

Cũng theo ông Polking, Thai-League tạo ra nền tảng tốt cho cầu thủ nhưng để bóng đá Thái Lan và đội tuyển mạnh lên chỉ có con đường giúp cầu thủ sang những nền bóng đá lớn hơn để thi đấu, như Chanathip và Theerathon đang chơi bóng ở Nhật.

HLV Polking đưa ra nhận định V-League cũng như Thai- League, các cầu thủ cần tự nỗ lực vươn ra các giải đấu chất lượng, không nên hài lòng với giải trong nước thì đội tuyển chẳng mong chờ tiến bộ.

Ông Polking đã thực hiện được lời hứa khi nhậm chức thuyền trưởng Thái Lan không lâu là lấy lại ngôi vương Đông Nam Á cho Thái Lan từ tay đội tuyển Việt Nam.

Điều HLV Polking tiếc nuối là Thái Lan đã không thể vào giai đoạn 3 vòng loại World Cup 2022. Nhưng bản thân ông lại có một mục tiêu khác là đưa tuyển Thái Lan đi xa hơn ở các giải châu lục, trước mắt là vòng loại Asian Cup 2023 và tiếp tục chinh phục những đỉnh cao khác cùng bóng đá Thái Lan.


Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm