Đau lòng: Uống nhầm thuốc chuột, 1 bé tử vong, 1 nguy kịch

HÀ PHƯỢNG
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 16/4/2020 - 15:32

(PLO)- Tưởng thuốc diệt chuột là thuốc bổ, 2 bé lấy uống, sau 20 phút thì có dấu hiệu nôn ói, kiệt sức. 

Ngày 16-4, Bệnh viện đa Khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết vừa tiếp nhận 2 trường hợp uống nhầm thuốc diệt chuột.

Theo đó, vào 17 giờ ngày 15-4, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang tiếp nhận bệnh nhi ĐVA (7 tuổi) và ĐTM (5 tuổi) là 2 anh em ruột, cùng trú tại phường Tân Hà, thành phố Tuyên Quang.

2 bệnh nhi nhập viện trong tình trạng li bì, gọi hỏi không biết, da xanh tái, lạnh. Ngay lập tức cả hai được cấp cứu, rửa dạ dày, thở máy, chống co giật, bù dịch.

Mặc dù các y, bác sĩ đã hết sức tận tình cứu chữa nhưng do tình trạng nguy kịch, 1 bệnh nhi đã tử vong. Bệnh nhi còn lại được chuyển về Bệnh viện Nhi Trung ương điều trị tiếp.

Theo gia đình các bệnh nhi, cha mẹ hai bé gửi con sang nhà ông bà trông nom trong thời gian cả hai nghỉ học tránh dịch. Trước khi nhập viện 30 phút, gia đình phát hiện hai bé nôn nhiều, mệt…, hỏi mới biết các bé đã tự bắc ghế lên để lấy lọ nước màu đỏ (dùng để diệt chuột) trên thành cửa sổ uống. Gia đình đã tức tốc đưa các bé đến bệnh viện cấp cứu.

TS-BS Đỗ Thị Thu Giang, Trưởng khoa Nhi - Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang, khuyến cáo các gia đình hãy cất thuốc diệt chuột và các loại hóa chất cẩn thận, để cao khỏi tầm tay với tới của trẻ. Nếu phát hiện trẻ uống nhầm những thứ này, cần đưa trẻ tới ngay cơ sở y tế gần nhất càng sớm càng tốt để được các bác sĩ cấp cứu, giải độc. Khi đi, nhớ mang theo vỏ thuốc hoặc chai hóa chất mà trẻ uống nhầm để các bác sĩ có hướng xử lý kịp thời và chính xác.

HÀ PHƯỢNG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 19-5

(PLO)- Trong ngày 18-5, Việt Nam có 152 ca mắc mới trong nước;4 khu công nghiệp ở Bắc Giang tạm dừng hoạt động; Người yêu hoa lan ủng hộ hơn 45 tỷ đồng chống dịch;3 người nhà của cựu giám đốc Hacinco mắc COVID-19...