Dịch COVID-19: TP.HCM đưa vào hoạt động khu cách ly ở quận 11

TRẦN NGỌC
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 17/2/2020 - 14:15

(PLO)- Sáng 17-2, UBND quận 11, TP.HCM đưa vào sử dụng khu vực cách ly phòng dịch bệnh COVID-19 trên đường Lữ Gia, phường 15.

Theo bác sĩ (BS) Vương Anh Tài, Trưởng phòng Y tế quận 11, khu vực cách ly 20 phòng được đặt tại tầng 3, lô 1, khu A chung cư Phú Thọ.

Nơi đây được trang bị đầy đủ thiết bị, bố trí riêng biệt phòng nam, nữ. "Khu vực cách ly được giao cho Trung tâm Y tế quận 11 quản lý và tiếp nhận những người đến từ hoặc đi qua Trung Quốc vào Việt Nam" - BS Tài nói.

Về thắc mắc phải làm sao khi không ít hộ dân sống gần khu vực cách ly lo lắng vì sợ nhiễm COVID-19? BS Tài giải thích: "Khu vực cách ly là nơi theo dõi những người chưa có biểu hiện bệnh. Trong trường hợp người cách ly có dấu hiệu bệnh sẽ được chuyển ngay tới bệnh viện để điều trị. Do vậy các hộ dân gần khu vực cách ly an tâm".

TRẦN NGỌC

ĐỌC THÊM

Video: Thủ tướng đề nghị lãnh đạo Cần Thơ mạnh mẽ hơn nữa

(PLO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính gợi ý chính quyền Cần Thơ phải truyền cảm hứng cho mọi người dân tham gia vào công cuộc xây dựng, trước mắt là xây dựng thôn xã, quận huyện của mình giàu đẹp và muốn vậy thì phải có quy hoạch tốt mới có dự án tốt, từ đó có nhà đầu tư tốt.