Kiên Giang lập 27 đội phản ứng nhanh phòng chống Corona

CHÂU ANH
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 1/2/2020 - 18:08

(PLO)- Ngay sau cuộc họp trực tuyến toàn quốc của Chính phủ về phòng chống dịch bệnh do virus Corona gây ra, Sở Y tế Kiên Giang đã có văn bản hỏa tốc chỉ đạo thực hiện.

Ngày 1-2, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang Hà Văn Phúc đã ký ban hành quyết định thành lập 27 đội thường trực cơ động phản ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trên địa bàn tỉnh.

Kiên Giang lập 27 đội phản ứng nhanh phòng chống Corona - ảnh 1
Thông báo của Sở Y tế tỉnh Kiên Giang về xử lý nghiêm việc tăng giá bất hợp lý với trang thiết bị y tế bảo vệ sức khỏe cho việc phòng bệnh Corona.

Theo đó, mỗi đội được trang bị một ô tô cứu thương và đầy đủ phương tiện hồi sức cấp cứu theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch như  máy thở, máy hút đàm, thuốc, dịch truyền, hóa chất khử khuẩn...

“Nhiệm vụ của các đội là thường trực, sẵn sàng phản ứng nhanh, hỗ trợ chuyên môn cho các cơ sở y tế thu dung, điều trị, chăm sóc và kiểm soát lây nhiễm bệnh viêm hô hấp Corana khi có yêu cầu” - quyết định nêu.

Cùng ngày, trước tình hình một số tỉnh, thành phố đã xảy ra hiện tượng thu gom, tăng giá bất hợp lý trang thiết bị y tế bảo vệ sức khỏe cho việc phòng bệnh (chủ yếu là khẩu trang và thuốc sát trùng), giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang cũng ban hành thông báo gửi đến các cơ sở kinh doanh dược trên địa bàn tỉnh yêu cầu thực hiện nghiêm, không để xảy ra tình trạng trên.

Cụ thể, Sở Y tế yêu cầu các cơ sở kinh doanh dược không được bán hàng kém chất lượng, hàng giả hay tăng giá bất hợp lý đối với trang thiết bị y tế bảo vệ sức khỏe cho việc phòng bệnh như khẩu trang, găng tay, thuốc sát trùng cho bà con. “Sở Y tế và các cơ quan chức năng có thẩm quyền kiểm tra, thanh tra tất cả cơ sở kinh doanh dược trên địa bàn, nếu phát hiện hành vi sai phạm nêu trên sẽ đình chỉ hoạt động và xử lý theo thẩm quyền” - thông báo của sở nêu.

UBND tỉnh Kiên Giang trong hôm nay cũng có thông báo tạm dừng tổ chức chương trình “Kiên Giang 20 năm lấn biển dựng quê hương”.

Theo dự kiến chương trình sẽ diễn ra lúc 20 giờ ngày 3-2, tại quảng trường Trần Quang Khải (TP Rạch Giá), tuy nhiên trước diễn biến phức tạp của Corona, UBND tỉnh đã ban hành công văn hỏa tốc thông báo tạm dừng tổ chức buổi lễ.

CHÂU ANH

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Cầu thủ Thái Lan đá J-League được về còn Văn Lâm thì không

(PLO)- Lý do khiến Đặng Văn Lâm không thể về tập trung đội tuyển đá vòng loại World Cup 2022 là vì CLB Cerezo Osaka không nhả quân với lý do giai đoạn tập trung của đội tuyển Việt Nam không nằm trong “FIFA days” nên CLB này có quyền giữ Văn Lâm lại theo quy định của FIFA.