Một bệnh viện ở TP.HCM ngưng nhận bệnh vì ca nghi nhiễm COVID

H.LAN-TR.NGỌC
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 29/7/2020 - 10:44

(PLO)- Bệnh viện Quốc tế City hiện đang điều trị cho hai bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 có kết quả xét nghiệm bước đầu dương tính với virus SARS-CoV-2. 

Sáng 29-7, Ban giám đốc Bệnh viện Quốc tế City (phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân) có thông báo chính thức về việc ngưng nhận bệnh vì diễn biến phức tạp của dịch COVID-19. Thời gian ngưng là 3 ngày (từ 29 đến 31-7) cho đến khi có thông báo mới.

Trong thời gian này, bệnh viện sẽ không cho phép đón khách thăm bệnh, nhà thầu. "Xin lỗi quý khách vì sự bất tiện này. Xin cảm ơn!", thông báo bằng tiếng Anh và tiếng Việt của bệnh viện nêu.

Một bệnh viện ở TP.HCM ngưng nhận bệnh vì ca nghi nhiễm COVID - ảnh 1
Thông báo tạm ngưng nhận bệnh 3 ngày của BV Quốc tế City. Ảnh: CTV

Sáng cùng ngày, Sở Y tế TP.HCM đã gửi công văn về việc chủ động các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại BV Quốc tế City.

Công văn nêu: trong thời gian chờ khẳng định kết quả xét nghiệm chính thức từ Bộ Y tế của hai ca nghi nhiễm COVID-19 đang điều trị tại bệnh viện này sau khi có kết quả từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, đề nghị BV Quốc tế City chủ động các biện pháp phòng ngừa dịch COVID-19 và khẩn trương thực hiện tạm ngưng khám và tiếp nhận điều trị người bệnh nội trú để rà soát, đánh giá toàn bộ công tác phòng chống dịch trong bệnh viện 3 ngày kể từ ngày 29-7.

Trong thời gian này, Sở y tế đề nghị BV tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng dịch, phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM để làm xét nghiệm tầm soát, cách ly theo dõi sức khoẻ cho nhân viên y tế có tiếp xúc trực tiếp với người bệnh nghi ngờ nhiễm COVID-19. Đồng thời, theo dõi và làm xét nghiệm tầm soát những bệnh nhân đang nằm điều trị tại BV khi có dấu hiệu bất thường.

H.LAN-TR.NGỌC

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.

Nghệ sĩ có thể kiện bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm mình?

(PLO)- Ngay khi sự việc diễn ra người bị xúc phạm cần lưu giữ hình ảnh, thông tin, các đoạn phim có hành vi vi phạm... làm chứng cứ và lập vi bằng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình theo đúng quy định của pháp luật.

Video: Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-5

(PLO)- Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-5: Việt Nam có 72 ca mắc COVID-19 mới trong nước; Nhiều người vi phạm phòng chống dịch bị xử phạt; TP.HCM thiết lập chốt kiểm soát dịch COVID-19...