Người thực hiện cách ly COVID-19 được hỗ trợ ăn uống
(PLO)- Trong thời gian chờ đưa về tỉnh, người thực hiện cách ly được bố trí chỗ nghỉ ngơi và ăn uống miễn phí.

Chiều 14-2, bác sĩ (BS) Nguyễn Hồng Tâm, Giám đốc Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM, cho biết người Việt Nam đến từ/đi qua Trung Quốc (trừ tỉnh Hồ Bắc) trở về Việt Nam qua cửa khẩu Tân Sơn Nhất nếu có thường trú ở TP.HCM thì được chuyển tới bệnh viện (BV) dã chiến ở huyện Củ Chi (TP.HCM) để thực hiện cách ly.

“Trong trường hợp hộ khẩu ở tỉnh khác thì Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM sẽ liên hệ với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đó tới chở người này đi để thực hiện cách ly” - BS Tâm cho biết thêm.

Người thực hiện cách ly COVID-19 được hỗ trợ ăn uống - ảnh 1
Suất ăn miễn phí dành cho người thực hiện cách ly tại cửa khẩu Tân Sơn Nhất trong thời gian chờ xe đưa đi. Ảnh: TÂM NGUYỄN

Theo BS Tâm, trong thời gian chờ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tới chở, người thực hiện cách ly được Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM bố trí chỗ nghỉ ngơi và phục vụ nước uống.

“Bên cạnh đó, người này còn được Công ty cổ phần Dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO) hỗ trợ bữa ăn miễn phí. Những người thực hiện cách ly ở BV dã chiến Củ Chi cũng được đơn vị nói trên hỗ trợ suất ăn trong thời gian chờ đưa đi” - BS Tâm nói.

BS Tâm cho biết đã xảy ra trường hợp người đến từ/đi qua Trung Quốc không hợp tác với Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM khi biết sẽ phải thực hiện cách ly.

“Tuy nhiên, sau khi được giải thích rõ ràng nguy cơ lây bệnh COVID-19 và việc cách ly là để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như cộng đồng, người trong diện cách ly vui vẻ chấp thuận” - BS Tâm nói.

TRẦN NGỌC