Vì sao hơn 200 cán bộ, nhân viên tại BV Bạch Mai nghỉ việc?

BÁCH AN
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 14/4/2021 - 06:00

(PLO)-Hơn 200 nhân viên nghỉ việc tại bệnh viện Bạch Mai là vì lương giảm do ảnh hưởng của dịch COVID-19 hơn một năm qua.

Ngày 13-4, dư luận xôn xao trước thông tin hơn 100 nhân viên làm việc tại Bệnh viện Bạch Mai đồng loạt xin nghỉ việc, liên quan đến việc này TS.BS Đỗ Văn Thành - Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ Bệnh viện Bạch Mai xác nhận sự việc này có xảy ra tại BV.

Tuy nhiên con số BV tổng hợp đến nay đã hơn 200 người chứ không còn là 100 người. Thực tế, các nhân viên xỉn nghỉ việc có trình độ đa dạng, có cả lao động phổ thông, trong đó có 28 người bác sĩ, người có trình độ tiến sĩ, học hàm phó giáo sư.

Những người này nghỉ việc do giảm biên chế và khi bệnh viện thực hiện tự chủ tài chính hoàn toàn dẫn đến lương giảm khiến một số nhân viên xin chuyển đi để làm việc tại nơi khác có thu nhập cao hơn.

TS.BS Đỗ Văn Thành - Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ Bệnh viện Bạch Mai - khẳng định việc thay đổi nhân sự vừa qua tại Bệnh viện Bạch Mai là hoàn toàn bình thường.

Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện hạng đặt biệt, lượng bệnh nhân đến khám đông, do vậy sự việc một lượng lớn nhân viên nghỉ chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của bệnh viện.

Theo lãnh đạo BV Bạch Mai, BV đã báo cáo Bộ Y tế việc hơn 200 cán bộ chuyển công tác trong năm 2020. Bù lại, bệnh viện tuyển mới hơn 500 người, đều là nhân lực chất lượng như bác sĩ nội trú, giáo sư, tiến sĩ đầu ngành.

BÁCH AN

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Thấy gì từ vụ bà Phương Hằng nói về nghệ sĩ?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 14-5: Đưa thông tin xuyên tạc, vu khống tổ chức, cá nhân bị xử lý sao?; TP.HCM lập 12 chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ, các tuyến đường giao thông trọng điểm của TP; Chủ tịch nước tiếp tục tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử ở Củ Chi, TP.HCM; Coi chừng bị tù vì vi phạm chống dịch COVID-19; Cục Hàng không đề xuất bỏ giá trần vé máy bay…