Syria: Hai vụ nổ lớn rung chuyển thủ đô Damascus

Syria: Hai vụ nổ lớn rung chuyển thủ đô Damascus ảnh 1

Cảnh sát Syria điều tra tại hiện trường vụ nổ ở Damascus. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Đài trên nói: "Hai vụ nổ do các phần tử khủng bố tiến hành này xảy ra trên một tuyến đường cao tốc ở phía Nam thủ đô Damascus vào đúng thời điểm người lớn đến công sở và trẻ nhỏ đến trường."

Các vụ nổ trên xảy ra một ngày sau vụ đánh bom một đoàn xe chở các quan sát viên của Liên hợp quốc tại thành phố Daraa, miền Nam Syria.

Người đứng đầu phái bộ quan sát viên của Liên hợp quốc tại Syria, Thiếu tướng Robert Mood, đã thoát chết trong một vụ nổ trên.

Vụ nổ đã làm tám binh sỹ Syria, trong đó có một sỹ quan bị thương khi đang hộ tống phái đoàn của Liên hợp quốc gồm 12 quan sát viên đi cùng ông Mood.

Phản ứng trước vụ đánh bom ở Daraa, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon đã cảnh báo cả chính phủ và phe đối lập của Syria rằng chỉ còn một "lối nhỏ" để tránh nội chiến và ông cho rằng tương lai của sứ mạng giám sát ngừng bắn đáng bị hoài nghi./.

(Theo Vietnam+)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.