Một nghiên cứu do Tổ chức Y tế Thế giới công bố gần đây cho thấy, những người ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ, tiểu đường và các bệnh mãn tính khác, theo Dailymail.
Người ăn nhiều thực phẩm chứa chất xơ có thể giảm nguy cơ đột quỵ. Ảnh: Internet
Ngoài ra, chất xơ có thể làm tăng tốc độ vận chuyển chất thải qua ruột kết, bảo vệ chống táo bón và ung thư ruột kết. Chất xơ trong yến mạch, có thể cắt giảm cholesterol, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.
Chất xơ được tìm thấy trong rau, trái cây, ngũ cốc và đậu. Các nguồn chất xơ phong phú nhất bao gồm bánh mì và ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau quả như quả mọng, lê, cam, bông cải xanh và ngô ngọt.
Các tác giả nghiên cứu khuyên chúng ta nên ăn 30g chất xơ mỗi ngày. Tuy nhiên, kết quả điều tra cho thấy hầu hết người dân hiện nay không tiêu thụ đủ con số trên.