Tái hiện lớp cũ, trường xưa ở Sài Gòn

Trong buổi chiếu hai trích đoạn ngắn của Cô gái đến từ hôm qua, nhà sản xuất bộ phim này đã tái hiện khung cảnh lớp cũ trường xưa của khối lớp 12 niên khoá 1997-2000 với chủ đề Hội trại mùa hè

Buổi chiếu đã trình diễn lại những bản nhạc làm dậy sóng bảng xếp hạng Làn Sóng Xanh một thời như Tình thôi xót xa, Người ta nói, Tình thơ… Cùng đó là góc căn tin, với các món quà vặt hấp dẫn như nước sâm, da-ua, kem chuối…, tờ báo tường với các chuyên mục từng “đốn tim” lứa tuổi học trò một thời.

Ê kíp đạo diễn, diễn viên Cô gái đến từ hôm qua

Ê kíp đạo diễn, diễn viên Cô gái đến từ hôm qua.

Không gian được nhà sản xuất chọn thực hiện buổi chiếu là Trường ĐH Sài Gòn (TP.HCM), một ngôi trường cổ kính với kiến trúc từ thời Pháp do ông Tạ Mã Điền (một trong những đại gia Chợ Lớn những năm 1800-1900) xây dựng. Trước khi giao về cho Đại học Sài Gòn, khuôn viên trường thuộc về Cao đẳng Sư phạm TP.HCM, trước đó nữa trường có tên Trường Bác Ái, một không gian đặc trưng của giáo dục trước 1975.

Nơi showcase là Đại học Sài Gòn, vốn là trường Bác Ái cũ.

Nơi showcase là Đại học Sài Gòn, vốn là trường Bác Ái cũ.

Việc chọn không gian này cho buổi showcase của Cô gái đến từ hôm qua xuất phát từ ý tưởng của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh bởi bộ phim đầu tay của anh – Em là bà nội của anh cũng đã có cảnh quay ở đây.

Trả lời trong buổi showcase, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cho biết, anh rất khó khăn để chọn bối cảnh cũng như tái hiện khung cảnh trường xưa lớp cũ, nhà thuở bé… của câu chuyện Cô gái đến từ hôm qua. Trong truyện Nguyễn Nhật Ánh, bối cảnh câu chuyện là những ngôi nhà, trường học miền Trung vào những năm 1980-1990.

Đôi bạn Việt An (Miu Lê) và Văn Thư (Ngô Kiến Huy) trong Cô gái đến từ hôm qua.

Đôi bạn Việt An (Miu Lê) và Văn Thư (Ngô Kiến Huy) trong Cô gái đến từ hôm qua.

Theo lời đạo diễn này thì Cô gái đến từ hôm qua khó có thể là phim kiểu trăm tỷ như Em là bà nội của anh (102 tỷ đồng) hay Em chưa 18 (169 tỷ đồng), mà mong ước lớn nhất đây là một bộ phim ghi dấu thuở học trò. “Tôi muốn trước nhất là được làm một bộ phim từ thời đi học của mình, vì với tôi, đó là khoảng thời gian đất nước vừa đổi mới, một thời điểm mà thế hệ chúng tôi dễ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Chính những biến động đó đã khiến cho tuổi học trò của chúng tôi trở nên đáng nhớ và tuyệt vời hơn”, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh nói.

Còn với bộ đôi diễn viên chính, ca sĩ Miu Lê và ca sĩ Ngô Kiến Huy thì cả hai đều khá lo lắng bởi mình “lố” tuổi để trở về thời học trò. “Cả tôi và Huy đều phải gồng mình trẻ ra khi cả hai đều ngoài 25 tuổi mà phải vào vai 17-18 tuổi nên phải cố để cho trẻ lại. Tuy nhiên, chúng tôi cũng phải qua buổi thử vai như tất cả các bạn chứ không phải là vai diễn kiểu đo ni đóng giày cho chúng tôi”, ca sĩ Miu Lê nói.

Đôi bạn Hồng Hoa (Hoàng Yến Chibi) và Chiêu Minh (Lê Hạ Anh)

Đôi bạn Hồng Hoa (Hoàng Yến Chibi) và Chiêu Minh (Lê Hạ Anh).

Hiện bộ phim Cô gái đến từ hôm qua có độ dài hơn 120 phút, phim dự kiến ra rạp ngày 21-7 sắp tới. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Mùa niễng đang về ...

Mùa niễng đang về ...

(PLO)- Đầu tháng tám, khi heo may bắt đầu thổi, đi qua những cánh đồng thuộc xã Nghĩa An nghe tiếng xạc xào vui tai đến lạ từ những chiếc lá của cây niễng mới chợt nhớ đến món ăn dân dã, nhưng thuộc hàng “đặc sản” của vùng quê ở ngay sát thành phố Nam Định này…