Tại sao uống rượu vang đỏ khiến bạn đau đầu?

(PLO)- Các chuyên gia cho biết rượu vang đỏ là một trong những tác nhân gây đau nửa đầu lớn nhất, vì rượu được biết là làm giãn mạch trong não của bạn.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo Times Now, trong khi rượu vang đỏ là thứ bạn có thể thèm vào cuối ngày, thì đồ uống có cồn này cũng được biết là gây ra những cơn đau đầu dữ dội. Nó gần như có thể bắt đầu với một hoặc hai ngụm đầu tiên và thậm chí có thể kéo dài trong vài giờ, gây ra cảm giác cực kỳ khó chịu.

Các chuyên gia cho biết, rượu vang đỏ là một trong những tác nhân gây đau nửa đầu lớn nhất vì rượu được biết là làm giãn mạch trong não của bạn.

Tại sao uống rượu vang đỏ khiến bạn đau đầu?
Nhiều người bị đau đầu dữ dội và đau nửa đầu nhức nhối do uống rượu vang đỏ. Ảnh: Pexels

Theo Harvard Health, histamine, một hợp chất có trong vỏ nho có thể là một trong những nguyên nhân chính gây đau đầu. Rượu vang đỏ chứa nhiều histamine hơn rượu vang trắng vì nó được làm từ cả quả nho, bao gồm cả vỏ chứ không chỉ nước ép và cùi.

Nhiều người tự nhiên bị thiếu hụt loại enzyme phân hủy histamine trong ruột non. Các nghiên cứu cho biết rượu cũng ức chế enzyme, do đó sự kết hợp này làm tăng nồng độ histamine trong máu, làm giãn mạch máu và gây đau.

Một lý do khác gây đau nửa đầu sau khi uống rượu vang đỏ có thể là do tannin - hóa chất thực vật tạo hương vị cho rượu vang đỏ. Tannin chứa nhiều chất chống oxy hóa nhưng chúng cũng giải phóng các chất hóa học gọi là chất dẫn truyền thần kinh liên quan đến cơn đau.

Một số chuyên gia cho rằng sulfites, một chất bảo quản trong rượu vang, là nguyên nhân. Nhưng nhiều loại rượu vang trắng và các loại thực phẩm khác cũng chứa sulfite. Một lượng lớn sulfit cũng được tìm thấy trong một số loại trái cây và trái cây khô, khoai tây chiên, dưa chua, nho khô và nước tương.

Làm thế nào để điều trị chứng đau đầu do rượu vang đỏ?

Theo các bác sĩ, một số cách dễ dàng để điều trị chứng đau đầu do rượu vang đỏ gây ra là:

- Uống nhiều nước để bù nước cho cơ thể

- Uống đồ uống chứa caffein như trà hoặc cà phê

- Chườm lạnh hoặc chườm đá lên chỗ đau trong ít nhất 10-15 phút

- Nằm xuống trong phòng tối và cố gắng ngủ

Làm thế nào để tránh đau đầu khi uống rượu vang đỏ?

Nếu bạn thường xuyên bị đau đầu do rượu vang, đã đến lúc ngừng uống rượu hoàn toàn hoặc nếu cơn đau đầu có thể chịu đựng được và bạn sẵn sàng mạo hiểm, hãy thử các bước sau:

Theo dõi các loại nho và chất bảo quản được sử dụng trong danh sách thành phần để tránh một số loại nhất định.

- Chỉ chọn rượu vang chất lượng cao.

- Bắt đầu bằng việc uống một lượng nhỏ và sau đó tăng dần lượng.

- Tránh uống khi bụng đói hoặc khi cơ thể bị mất nước. Cố gắng uống một ly nước giữa các ly rượu.

Theo Times Now

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Cách đốt cháy nhiều calo hơn mỗi ngày

Cách đốt cháy nhiều calo hơn mỗi ngày

(PLO)- Đốt cháy nhiều calo hơn mỗi ngày bao gồm một cách tiếp cận nhiều mặt bao gồm tăng cường hoạt động thể chất, tối ưu hóa chế độ ăn uống, cải thiện chất lượng giấc ngủ, kiểm soát căng thẳng,...

9 siêu thực phẩm tốt cho thận

9 siêu thực phẩm tốt cho thận

(PLO)- Đối với những người mắc bệnh thận, việc duy trì chế độ ăn uống lành mạnh với đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết là điều cần thiết.

Điều gì xảy ra với cơ thể nếu bạn bỏ rượu?

Điều gì xảy ra với cơ thể nếu bạn bỏ rượu?

(PLO)- Việc bỏ rượu sẽ tạo ra những thay đổi tích cực sâu sắc trong cơ thể bạn, từ những cải thiện ngay lập tức về chất lượng giấc ngủ cho đến những lợi ích lâu dài cho sức khỏe gan, tim và giảm nguy cơ ung thư.