Tài xế chở bò ăn trộm chạy thẳng tới công an

Công an TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long vừa bàn giao Nguyễn Thanh Lợi (27 tuổi, ngụ huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận) cho Công an huyện Hàm Thuận Bắc để tiếp tục điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Tài xế chở bò ăn trộm chạy thẳng tới công an ảnh 1

Lợi bị bắt quả tang cùng chiếc xe tải chở bò. Ảnh: HẢI DƯƠNG

Theo công an, vào khoảng 8 giờ ngày 28-11, Lợi đã trộm hai con bò thịt của người dân thị trấn Ma Lâm, huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận. Sau đó Lợi thuê ô tô tải với giá 3 triệu đồng để chở bò về Vĩnh Long tiêu thụ.

Trong quá trình vận chuyển thì bất ngờ một con bò chạy xổng mất. Thấy Lợi có nhiều biểu hiện nghi vấn nên khoảng 19 giờ 30 cùng ngày, tài xế xe tải đã điều khiển xe đến cổng trụ sở công an tỉnh và nhờ lực lượng công an bắt giữ đối tượng.

Tài xế chở bò ăn trộm chạy thẳng tới công an ảnh 2

Bò mà Lợi trộm từ Bình Thuận rồi đem đến Vĩnh Long tiêu thụ thì bị bắt. Ảnh: HẢI DƯƠNG

Bước đầu, Lợi đã khai nhận hành vi trộm cắp tài sản của mình.

Được biết, Lợi có hai tiền án về tội cướp tài sản và cố ý gây thương tích.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.