Tài xế chở công nhân gây tai nạn nghiêm trọng

Ngày 8-12, TAND TP.HCM xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Phạm Ngọc Phước (35 tuổi, ngụ Long An) chín năm tù về tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ. Bản án còn tuyên cấm bị cáo hành nghề lái xe một năm sau khi mãn hạn tù.

HĐXX nhận định Phước đã bồi thường một phần thiệt hại và được gia đình người bị hại bãi nại nên chiếu cố một phần hình phạt. Cạnh đó, tòa cũng ghi nhận sự tự nguyện bồi thường giữa chủ xe, bị cáo và người bị hại.

Phía người bị hại được quyền khởi kiện dân sự một vụ án khác liên quan đến vấn đề bồi thường.

Tài xế chở công nhân gây tai nạn nghiêm trọng ảnh 1

Bị cáo Phước tại phiên xử.


Theo hồ sơ, chiều 30-2, Phước điều khiển ô tô đưa rước công nhân Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam lưu thông trên QL1A hướng từ công ty về vòng xoay An Lạc.

Khi đến trước số nhà A5/20 QL1A, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, do điều khiển xe chạy tốc độ cao, không giữ khoảng cách an toàn, thiếu thận trọng quan sát, Phước để đầu xe ô tô đụng vào phía sau xe tải bồn đang dừng phía trước cùng chiều để sửa chữa.

Tai nạn xảy ra đã làm ba người chết, tám người bị thương, thiệt hại về tài sản hơn 82 triệu đồng. Sau khi gây án, Phước đã ra cơ quan công an đầu thú.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.