Tài xế Grab dùng dao cướp iPhone rồi nhờ mẹ đem trả

Ngày 30-3, Công an quận Tân Bình vừa bắt giữ và di lý Bùi Văn Minh (30 tuổi, ngụ khu phố 3, phường Phước Hiệp, TP Bà Rịa) lên TP.HCM để phục vụ điều tra, xử lý về hành vi cướp tài sản.

Trước đó, rạng sáng 13-3, chị NgTH. (31 tuổi, ngụ quận Tân Bình, TP.HCM) sử dụng ứng dụng GrabBike đặt xe ôm đi từ đường Nguyễn Đình Chiểu (quận 3) về nhà trên đường Phan Thúc Duyện (phường 4, quận Tân Bình) và Minh tới đón.

Tài xế Grab dùng dao cướp iPhone rồi nhờ mẹ đem trả ảnh 1

Minh bị cảnh sát bắt sau thời gian lẩn trốn ở Cần Thơ. Ảnh: CA

Khi đến đường Phan Thúc Duyện, tài xế này rút ra con dao nhọn rồi yêu cầu cô gái trẻ đưa chiếc điện thoại iPhone 7 Plus và cung cấp mật khẩu. Nạn nhân vì lo lắng cho tính mạng nên đã đồng ý.

Nhận được tin trình báo, Công an quận Tân Bình nhanh chóng vào cuộc truy xét. Tuy nhiên, tung tích của tên cướp rất mờ nhạt, những người xe ôm khu vực cũng không hề hay biết.

Sau khi làm việc với Grab, công an xác định người này là tài xế có đăng ký nhưng không thể liên lạc được. Grab cũng khóa tài khoản của người này.

Về tận hộ khẩu thường trú của Minh ở Vũng Tàu, những người hàng xóm cho biết nam thanh niên đã cùng gia đình vào TP.HCM lâu nay và không hề biết địa chỉ chỗ nào.

Tuy nhiên, cảnh sát đã cho đăng tải sự việc lên các phương tiện thông tin đại chúng. Biết bị lộ, Minh đã nhờ mẹ đưa điện thoại tới đồn công an trả lại.

Tại đây, người phụ nữ đã hết lời xin bỏ qua cho hành động của con trai mình. Bà cho biết Minh chỉ đưa chiếc điện thoại nhờ giao nộp cho công an, sau đó đi đâu suốt cả tuần không rõ.

Qua truy xét, cảnh sát phát hiện Minh lẩn trốn ở Cần Thơ và bắt giữ người này.