Tài xế taxi bung cửa đạp ngã kẻ cướp giật đi xe SH

Ngày 13-8, Công an phường 12, quận Gò Vấp, TP.HCM, lập hồ sơ ban đầu về vụ cướp giật tài sản xảy ra trên địa bàn.

Thông tin ban đầu, gần 5 giờ sáng cùng ngày, anh TTH (26 tuổi, tài xế taxi Mai Linh) điều khiển xe chạy trên đường Quang Trung hướng về giao lộ với đường Tân Sơn.

Nam thanh niên cướp giật sau đó bị anh H. cùng người dân vây bắt. Ảnh: HT

Khi tới trước số 817 đường Quang Trung (phường 12, quận Gò Vấp) thì phát hiện nam thanh niên đi xe SH 61G1-060.24 áp sát, giật dây chuyền của cô gái chạy xe máy cùng chiều.

Do loạng choạng, cả hai cùng ngã xuống đường. Trong lúc thanh niên cướp giật chuẩn bị nhảy lên xe tẩu thoát thì anh H. mở cửa ô tô, lao vào đạp ngã xe máy khiến người này bỏ xe chạy bộ.

Tài xế taxi sau đó hô hoán, truy đuổi và cùng người dân khống chế nam thanh niên giao nộp công an phường cùng các tang vật.

Cô gái bị giật dây chuyền cũng té ngã, bị xây xát. Ảnh: HT

Anh H. cho biết chứng kiến sự việc nhưng tưởng là đôi tình nhân cãi nhau. “Tuy nhiên khi hạ kính xuống, nghe cô gái kêu cứu vì bị cướp, tôi đã lao tới đạp ngã xe và tri hô người dân phối hợp vây bắt. Thực sự tôi cũng cảm thấy mình còn may mắn vì khi đó ‘tay không tấc sắt’, nếu tên cướp dùng hung khí phản kháng thì có lẽ tôi và người bị nạn sẽ gặp nguy hiểm” - anh H. chia sẻ.

Riêng nạn nhân vụ cướp là chị TNDQ (21 tuổi, ngụ TP.HCM) cho biết thanh niên cướp giật ra tay rất nhanh.

"Tôi đang đi bình thường về nhà thì bị người này áp sát, giật dây chuyền và té xe, xây xát khắp người. Tôi gửi lời cảm ơn đến anh tài xế taxi đã bắt cướp giật, thu hồi được tài sản cho tôi" - chị Q. nói.

Đại diện Công ty Mai Linh nói rằng anh H. là một tài xế từng tham gia bắt cướp, nhiều lần tố giác tội phạm lên cơ quan công an, trong tuần tới anh H. sẽ được tuyên dương, khen thưởng về hành động quả cảm nói trên.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm