Tài xế tông chết 7 người đưa tang từng có 2 án tù

Như đã đưa tin, liên quan đến vụ xe khách tông chết 7 người trong đoàn đưa tang tại Vĩnh Phúc, công an tỉnh này đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Phan Thanh Phú (43 tuổi, trú tại thị xã Sơn Tây, Hà Nội) về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Tài xế tông chết 7 người đưa tang từng có 2 án tù ảnh 1

Tài xế Phan Thanh Phú (ảnh nhỏ) điều khiển xe khách gây tai nạn.

Phú là tài xế điều khiển ô tô khách gây ra vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng vào rạng sáng 27-3 vừa qua.

Theo công an, tài xế Phú từng hai lần lãnh án tù về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Cụ thể, năm 1995, TAND thị xã Sơn Tây tuyên phạt Phú 24 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ. Tiếp đó, năm 2012, Phú bị TAND TP Hạ Long tuyên phạt 2 năm 6 tháng tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Sau khi gây ra vụ tai nạn, công an đã triệu tập Phan Thanh Phú để phục vụ điều tra. Tại CQĐT, bước đầu tài xế này khai nhận khoảng 17 giờ 15 ngày 26-3, xe ô tô kiểm soát 27B-00.343 xuất phát chở khách từ TP Điện Biên Phủ (Điện Biên) về Lập Thạch (Vĩnh Phúc).

Đến khoảng 22 giờ 30 cùng ngày, xe dừng nghỉ ăn cơm, Phú đổi cầm lái với tài xế cùng xe. Khi chạy đến TP Việt Trì (Phú Thọ), Phú điều khiển xe rẽ về huyện Yên Lạc để trả khách; sau đó sẽ về Lập Thạch. Đến khoảng 5 giờ 30, khi chạy trên đường nhánh Quốc lộ 2C đoạn qua thôn địa phận thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc thì phát hiện có một đoàn người phía trước, Phú đạp phanh xe nhưng không kịp nên đã đâm vào đoàn người.

TRAILER ĐIỀU TRA: 'Mua đường' trong khu công nghệ cao

TRAILER ĐIỀU TRA: 'Mua đường' trong khu công nghệ cao

(PLO)- Khu Công nghệ cao TP.HCM ở TP Thủ Đức có biển cấm xe trên 3,4 tấn chạy trong khung 6 đến 22 giờ, nếu có xe nào vi phạm sẽ bị bảo vệ chặn ngay. Nhưng thực tế thì xe tải, xe container vẫn rầm rập chạy vào khung giờ trên xuyên qua Khu công nghệ mà theo điều tra của chúng tôi là nhà xe, tài xế phải mua đường...